Shabu Ya làm 'điên đảo' giới trẻ với buffet lẩu ăn thỏa thích

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào một buổi tối đẹp trời, chúng ta thưởng thức văn hóa ẩm thực nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Cùng bạn bè quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, hương vị nhẹ nhàng thanh tao cùng nhấp chút rượu Sake cay nhẹ chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị tại nhà hàng Shabu Ya.

Với sự tinh tế trong từng món ăn, sự mới mẻ trong cách chế biến và nét đặc biệt trong mỗi nguyên liệu đã đưa văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mấy năm trở lại đây, nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã du nhập nhanh chóng vào Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân. Về hương vị món ăn Nhật không quá nồng đậm về hương vị, tuy lạ miệng nếu thưởng thức lần đầu nhưng một khi đã quen thì đều say mê vì hương vị nhẹ nhàng thanh tao lại kích thích vị giác rất mạnh.

Cùng nhau trải nghiệm tinh hoa lẩu Nhật với hương vị không lẫn đi được, quyện cùng các loại thịt thơm ngon và quầy line siêu đặc sắc. 

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng trên thế giới về sự tinh tế. Sự tinh tế và chu đáo không chỉ được thể hiện qua cách làm việc, cách giao tiếp mà còn thể hiện qua từng món ăn. Lẩu – món ăn vừa gắp vừa thổi rất thích hợp cho những ngày mưa đầu mùa hiện nay ở Sài Gòn. Thay vì chọn lẩu Thái, lẩu cá quen thuộc, bạn có thể “đổi vị”với những món lẩu đặc trưng của Nhật Bản. Nồi lẩu chia làm hai phần, một bên là vị lẩu cay, bên còn lại thường là vị lẩu nhạt hơn để cân bằng.Tuy nhiên, ẩm thực Nhật Bản từ trước đến nay nổi tiếng vì sự thanh đạm. Vì thế dù là lẩu cay, vị cay chỉ được giữ ở mức thanh thanh, có tác dụng kích thích vị giác chứ không khiến bạn khó chịu. 

Quý khách sẽ được thưởng thức lẩu buffet không giới hạn với các món thịt bò Mỹ thượng hạng với các kiểu cắt đặc trưng theo phong cách Nhật Bản 

Nguyên liệu của lẩu Kimuchi rất đa dạng, bao gồm sốt Kimuchi No Moto, tương Tsuyu (một loại nước chấm từ rượu mirin, nước tương và dashi), đậu hủ, mì Malony Harusame, mì Shirataki, nấm đông cô, cà rốt, hành tây, giá, cải thìa, rau bina, thịt heo, bò, gà, tôm sú, sò điệp…

Shabu Ya mang tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đến với thực khách

Nhà hàng Lẩu Shabu Ya mang đến các món lẩu đậm chất ẩm thực xứ sở hoa anh đào ấm lòng thực khách với giá cả hợp lý. Quý khách sẽ được thưởng thức lẩu buffet không giới hạn với các món thịt bò Mỹ thượng hạng với các kiểu cắt đặc trưng theo phong cách Nhật Bản cùng với các loại thịt tươi ngon đa dạng khác. Một điểm nhấn khác của Shabu Ya là quầy rau tươi ngon, xanh sạch phong phú theo mùa giúp làm tròn đầy bữa ăn dinh dưỡng của quý khách. Các loại nước lẩu được pha chế đặc biệt mang đậm hương vị Nhật sẽ giúp các bạn nâng tầm khám phá văn hóa ẩm thực của mình.

Thưởng thức lẩu nghi ngút khói giữa thời tiết chuyển mùa se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trong tất cả các món ăn, lẩu là sự tổng hòa đa dạng nhất, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sở thích về ẩm thực của số đông. Khác biệt với phương Tây – mỗi người được phục vụ một đĩa món ăn với đồ dùng riêng – với món lẩu, người châu Á đã thể hiện được đặc trưng tính cộng đồng rất cao trong văn hóa ẩm thực. Lẩu Thái chua cay, lẩu Việt Nam đậm hương vị đồng quê, lẩu Trung Hoa bổ dưỡng… Vậy lẩu Nhật có gì đặc biệt? Nước dùng luôn có độ trong, vị ngọt đậm, hương thơm đặc trưng, đảm bảo độ đậm, vị thanh mà lại không béo, giúp người ăn vẫn hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Quầy rau xanh tươi mát cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn

Không chỉ thưởng thức các món ăn bằng vị giác, Buffet lẩu Nhật tại Shabu Ya còn chinh phục những thực khách khó tính bằng sắc màu thiên nhiên, bằng cách bài trí nghệ thuật và bằng tâm huyết của những người đầu bếp tài ba.

Lẩu Shabu Shabu nước lẩu thanh, nhẹ nhàng ít calo, khi nhúng miếng thịt tươi ngon thái mỏng vào nước súp tảo bẹ Nhật Bản trong vài giây, tạo ra âm thanh xào xạt “Shabu Shabu” lạ tai

Khi nhắc đến lẩu Nhật Bản không thể không kể đến Shabu Shabu – nổi tiếng nhất nơi đây. Điểm đặc trưng riêng của Shabu-shabu so với nhiều loại lẩu khác ở Nhật nằm ở hương vị của nồi nước dùng. Nước dùng trong nồi lẩu Shabu-shabu sẽ được nấu từ bột cá khi ăn chung với thịt bò sẽ tạo nên hương vị hòa quyện vừa thanh đạm vừa ngọt bùi.

Shabu Ya còn hấp dẫn bởi những hương Sushi ngon tuyệt

Loại thịt được sử dụng chính trong nồi lẩu Shabu-shabu này là bò Wagyu – loại bò được nuôi theo đúng tiêu chuẩn Nhật. Chính vì vậy thịt bò Wagyu được xếp vào loại bò thượng hạng với nhiều dưỡng chất như omega 3, omega 6, axit béo và lượng cholesterol thấp hơn so với thịt bò thông thường. Lẩu Shabu-shabu truyền thống thường sử dụng thịt bò này để thái miếng mỏng, tuy nhiên ngày nay để đảm bảo sự phong phú đáp ứng nhu cầu của thực khách thì nhà hàng sử dụng thêm nhiều loại thịt khác như thịt heo, thịt gà và nhiều loại hải sản khác như tôm, bạch tuộc baby.

Thực phẩm tươi sạch làm thực khách yên tâm khi thưởng thức 

Rau ăn kèm trong nồi lẩu Shabu-shabu gồm có cải thảo, lá hoa cúc, cà rốt, hành tây, nấm kim châm, nấu truyền thống Nhật… và nhiều món ăn kèm khác như mì udon, mochi, mì harusame, đậu phụ, thịt viên, bột viên… Những loại rau củ này thường không thiếu tại các nhà hàng Nhật Bản và nếu bạn chọn được một nhà hàng chuẩn vị Nhật thì sẽ thấy rau củ luôn tươi ngon để đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị của món ăn.

Nước chấm goma không thể thiếu khi ăn lẩu, từng lát thịt bò mỏng nóng hổi chấm với nước chấm kết hợp từ mè với nước tương và giấm tạo nên vị không thể nào quên

Nước chấm dùng khi ăn lẩu Shabu-shabu cũng khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất là goma (nước chấm từ mè kết hợp với nước tương và giấm) hoặc ponzu (nước chấm từ chanh hoặc quýt).

Những miếng sushi ngon khó cưỡng

Thưởng thức lẩu Shabu-shabu thế nào cho đúng vị? Để tìm được sự hòa quyện đỉnh cao nhất giữa những nguyên liệu trong nồi lẩu, thực khách cần nắm được các thưởng thức được nhiều đầu bếp Nhật khuyên dùng. Thay vì nhúng rau trước, đối với nồi lẩu Shabu-shabu bạn nên nhúng thịt bò vào trước để làm tăng vị ngọt tự nhiên cho nước dùng, sau đó mới thêm các loại rau và nấm vào.

Nước lẩu hấp dẫn cùng những lát thịt bò thật mỏng nhìn là muốn ăn liền

Khi thịt bò vừa chín tới thì bạn nên ăn ngay cùng nước chấm vì đây là lúc bò mềm và ngọt nhất, nếu để lâu sẽ bị mất vị bò và bò sẽ dai hơn. 

Cuối cùng, trước khi kết thúc bữa ăn thì bạn có thể chọn ăn thêm cơm hoặc mì cùng với nước lẩu để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nồi lẩu trứ danh này.

Không gian ấm cúng là nơi lý tưởng để quây quần bên bạn bè và gia đình

Shabu Ya là đề xuất cho những buổi hẹn hò cùng nhóm bạn đông người bởi không gian quán rộng, thoáng, có nhiều khu vực bàn cho bạn lựa chọn. Đến đây, với buffet Nhật, thực khách sẽ được thoải mái thưởng thức những món lẩu tươi ngon với giá cả phù hợp túi tiền.

Khai vị với Salad trộn rau củ khởi đầu cho bữa ăn thêm ngon hơn

Chẳng hạn như lẩu miso với nước lẩu được chế biến từ tương miso mang vị thanh ngọt tự nhiên, hạn chế tối đa gia vị nên hạn chế cảm giác ngán và tốt cho sức khỏe; hay lẩu sukiyaki với thành phần chính là thịt bò Mỹ thượng hạng được cắt lát mỏng để ngấm gia vị một cách nhanh nhất mà vẫn giữ được vị ngon và ngọt của thịt; lẩu kim chi cho có hương vị đậm đà, cay nồng, thành phần nguyên liệu rất đa dạng và bổ dưỡng.

Rau củ tươi ngon giúp thực khách yên tâm khi thưởng thức tại nhà hàng

Nhà hàng Shabu Ya sở hữu không gian sang trọng, được thiết kế và bày trí theo lối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tạo không khí ấm cúng, rất thích hợp cho những buổi sum họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp.

Lẩu Sukiyaki nước lẩu thơm ngon được pha chế theo vị mặn ngọt của nước tương Shoyu đặc trưng Nhật Bản, bạn nhớ đừng quên nhúng thịt với trứng gà tươi để thêm vị đậm đà nhé

Món lẩu Sukiyaki vẫn có thịt bò nhưng sự khác biệt nằm ngay hương vị nước dùng. Món lẩu này không thể thiếu sợi mì Shirataki trong suốt đặc biệt. Nước chấm phổ biến có goma (chế biến từ mè, nước tương và giấm) hoặc ponzu (làm từ chanh hoặc quýt). Và cuối cùng, một nồi lẩu Shabu Shabu trọn vẹn sẽ gồm cả các thức ăn kèm như đậu phụ, thịt viên nhỏ, bột viên,… nhưng các bạn đừng cho quá nhiều những món ăn kèm nho nhỏ này vì ăn rất dễ ngán. 

Vị mè thơm lựng của nước sốt goma giúp bữa ăn ngon hơn

Có thể nói, điểm mấu chốt giúp Shabu Shabu dù ăn kiểu gì cũng thấy ngon chính là nhờ món “nước sốt vạn năng” goma. Vị mè thơm lựng của món nước sốt goma này phù hợp với hầu hết các loại thịt và rau, thơm vừa đủ để át đi mùi thịt, lại ngọt vừa đủ để quyện cùng thịt bò mềm như tan trên đầu lưỡi, vị bò Wagyu rất nhẹ, thêm cảm giác  sừng sực ngòn ngọt của nấm hứa hẹn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Shabu Ya rất được lòng thực khách vì chất lượng món ăn và dịch vụ rất tốt, đến Shabu Ya bạn cảm thấy như đang ăn ở nhà vì không gian thoải mái và rất ấm cúng

Nhắc đến lẩu, hẳn ai cũng nghĩ đến cảnh mọi người quây quần bên nồi nước sôi sùng sục, vừa xì xà xì xụp húp vừa chuyện vãn. Nhưng nhìn cách người Nhật ăn Shabu Shabu bạn mới càng hiểu rõ thế nào là “thong thả” khi thưởng thức lẩu. Trong thời gian chúng tôi ăn, xung quanh không lúc nào ngơi tiếng trò chuyện rôm rả. Họ thong thả trò chuyện trong lúc nhúng thịt, trong lúc chấm sốt, thong thả thưởng thức miếng thịt nóng hổi một cách chậm rãi thoải mái, rất khác với phong cách ăn uống từ tốn nhưng vẫn nhanh nhẹn thường thấy ở người Nhật bận rộn.

Kết thúc bữa ăn với những món tráng miệng đa dạng phong phú, màu sắc hấp dẫn

Khi đã ghi dấu trong lòng thực khách và đạt được những thành công bước đầu, Shabu Ya tiến hành mở rộng theo mô hình chuỗi. Khi đó, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như cải thiện cơ chế quản lý nhà hàng đồng bộ, Shabu Ya đã lựa chọn Relipos là đối tác cung cấp giải pháp bán hàng cho toàn thương hiệu của mình.

Shabu Ya rất được giới trẻ yêu thích

Lợi thế đầu tiên mà Shabu Ya đánh giá cao phần mềm quản lý bán hàng Relipos là tính dễ sử dụng: Chỉ cần training trong thời gian rất ngắn, các nhân viên phục vụ và thu ngân có thể sử dụng phần mềm một cách thành thạo. 

Thu hút một lượng lớn thế hệ trẻ

Một trong những ưu điểm khác mà phần mềm bán hàng Relipos trợ giúp đắc lực cho Shabu Ya là tính năng hỗ trợ quản trị toàn chuỗi. Với mong muốn đưa ẩm thực Nhật Bản đến gần thực khách, thương hiệu Shabu Ya không ngừng phát triển số lượng nhà hàng. Do vậy, nhu cầu quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên, quản lý doanh thu, chi phí là rất cần thiết tại trụ sở chính của công ty. Những người ở vị trí quản trị cấp cao có thể phân quyền cho mọi cửa hàng, cho phép họ thay đổi giá bán, ứng dụng chương trình khuyến mại hay không. Mọi báo cáo chứng từ được cập nhật theo thời gian thực về tổng, trợ giúp hiệu quả trong việc theo dõi sự phát triển của toàn hệ thống.

HỢP NHẤT CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHO KHÁCH HÀNG

– Thời gian triển khai: tháng 4 năm 2015 tới nay
– Địa điểm triển khai: toàn bộ các điểm bán của Shabu Ya (cập nhật năm 2020)
– Sản phẩm triển khai:

  • Phần mềm quản lý Relipos: Bán hàng, Kho, Công nợ, Chăm sóc khách hàng
  • Ứng dụng chăm sóc khách hàng VIP LKI
  • Ứng dụng Order bằng Ipad, Tablet
  • Hệ thống thiết bị máy POS tính tiền, máy in bill, két tiền, …

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Shabu Ya là thành viên của Công ty TNHH Quốc Tế Lê Kiên. Hiện tại thương hiệu Shabu Ya đang sở hữu chuỗi nhà hàng gồm 4 chi nhánh:

– Shabu Ya SC Vivo: Tầng 4 SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM
– Shabu Ya Aeon Bình Tân: Tầng 3, TTMS Aeon Mall, Quận Bình Tân, TP. HCM
– Shabu Ya Van Hanh Mall: Tầng 6, TTTM Vạn Hạnh Mall, Quận 10, TP. HCM
– Shabu Ya Crescent Mall: Tầng  4, TTTM Crescent Mall, Quận 7, TP. HCM

Website: http://shabuya.com.vn/  —  Facebook: Shabu Ya Vietnam