Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe Hiệu Quả Dễ Dùng

Phần mềm quản lý quán cafe luôn là một trong những phương án hiệu quả mà chủ các quán cafe sử dụng. Với những phần mềm này mà những công đoạn như thu chi, sổ sách của chúng ta được hỗ trợ rất nhiều và giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.


Để hiện thực hóa ước mơ kinh doanh quán cafe mà hầu hết nhà đầu tư lựa chọn, thì điều đầu tiên cần nắm vững đó chính là những kiến thức cơ bản quan trọng sống còn để quán cafe trụ được lâu nhất, luôn ở hoạt động tốt nhất giúp đem lại lợi nhuận đáng kể. Relipos muốn chia sẻ đôi điều về phần mềm quản lý quán cafe của mình để giúp bạn định hướng những điều cần thiết trong kinh doanh.Hiện nay mô hình kinh doanh cafe đang rất được ưa chuộng. Bắt đầu với số vốn không quá cao, không nặng về mặt bằng, không sợ phải ôm hàng hay lỗ vốn nặng nề. Nếu như bạn muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh này, cần hiểu rằng, trong thời buổi kinh tế khó khăn và đầy rẫy quán cafe như hiện nay, bạn phải nắm vững thị trường, theo kịp xu hướng cũng như không thể thiếu điểm nhấn quan trọng để giúp quán cafe thu hút khách, kinh doanh hiệu quả và cho doanh thu cao nhất, cạnh tranh tốt với những quán cafe khác. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến kinh nghiệm nổi bật giúp bạn lựa chọn được quyết định tối ưu.

1.Định hình ý tưởng thiết kế quán cafe

Đây là điều quan trọng mà bước đầu tiên bạn cần phải chú trọng quan tâm. Bởi vì thiết kế quán theo phong cách riêng biệt sẽ đánh giá được sự độc đáo riêng cũng như đem lại thị trường khách hàng mà bạn mong muốn hướng tới. Giữa đại trà những quán cafe mọc lên như nấm sau cơn mưa, để không bị mờ nhạt và lẫn lộn giữa thị trường, thì việc hình thành gu phong cách riêng của quán sẽ tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng, đem lại nguồn đối tượng khách ổn định. Những điều mà bạn cần suy nghĩ để đưa ra quyết định thiết kế quán là màu sắc chủ đạo, không gian, ,chủ đề và loại đồ uống nổi bật.

2. Giải quyết khâu mặt bằng cho quán cafe

Một trong số yếu tố quan trọng góp phần đem lại thành công cho quán cafe. Sau khi đã có được thiết kế về việc xây dựng quán, chủ đầu tư cần xác định vị trí cho quán để có được sự tương đồng phù hợp. Thông thường hầu hết các nhà kinh doanh thường dựa vào địa điểm để quyết định hướng kinh doanh cho quán. Ví dụ : cafe dành cho dân công sở thường gần các công ty, cơ quan. Cafe cho giới trẻ ở vị trí đẹp và trang trí thu hút. Cafe dành cho đại đa số giới trẻ thì không đặt nặng quá về mặt bằng mà cần có được thiết kế trang trí phù hợp. Thông thường chúng ta hay tận dụng mặt bằng có sẵn để kinh doanh nhưng mô hình này không hiệu quả tuyệt đối, chỉ giải quyết được vài yếu tố ban đầu. Nếu bạn phải đi thuê thì cần cân nhắc kỹ lưỡng vì thời gian ban đầu thu hút khách nên chưa có khách ổn định cũng như cân bằng giữa doanh số với số tiền đầu tư, tính toán khả năng thua lỗ hoặc thời gian hoàn vốn ban đầu.

3. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm

Nếu quy mô quán thuộc loại nhỏ lẻ, tự kinh doanh trong gia đình thì chủ đầu tư không phải thuê nhân viên vì mô hình này thực tế do các thành viên gia đình phân công nhau làm việc. Điều này giảm thiểu gánh nặng chi phí thuê nhân viên nhưng hoàn toàn không phù hợp ở những quán có lượng khách ổn định hay là mô hình kinh doanh lớn hơn. Nhân viên chính là bộ mặt của quán khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cũng như là yếu tố quyết định tới việc kinh doanh của bạn. Thông thường nhân viên phục vụ quán cafe cần ngoại hình dễ nhìn, tính cách hòa đồng thân thiện và sự nhanh nhẹn, sẵn sàng giúp những thực khách khó tính nhất cũng hài lòng. Nhân viên pha chế cũng cần đảm bảo kiến thức về các loại đồ uống, an toàn vệ sinh thực phẩm. Một chút biến tấu trong nguyên liệu pha chế sẽ khiến tạo ra sự khác biệt, giúp khách hàng ghi nhớ quán cafe của bạn và quay lại những lần kế tiếp. Hơn nữa bạn cần có một người quản lý sẵn sàng giúp bạn làm mọi công việc cần thiết khi bạn không ở quán, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên có một vấn đề là bạn cần có hợp đồng thỏa thuận mức lương phù hợp để giữu chân những người giỏi lại quán, cũng như đề xuất mức lương phù hợp với trình độ của họ.

4. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe Relipos

Dù cân nhắc những vấn đề trên kỹ lưỡng nhưng thực tế rất nhiều quán khi bước vào kinh doanh vẫn phát sinh khó khăn. Một trong số đó có thể kể tới như : quán quá đông làm nhân viên xử lý không kịp, nhầm lẫn về thứ tự phục vụ hay thức uống, chậm chạp hay thất thoát trong khâu tính tiền, nguyên liệu tồn đọng hay không quản lý triệt để, quản lý thực chi với thực thu không chính xác hoặc có vấn đề gian lận tiền bạc. Làm thế nào để có thể an tâm không để những tình trạng này xảy ra? Điều bạn cần là một hệ thống điện tử hỗ trợ bạn quản lý bí mật, với một vòng tròn làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Relipos.vn cung cấp tính năng theo sát việc xuất nhập hàng tại kho, quản lý trên từng đơn hàng và theo dõi quá trình bán hàng hiệu quả. Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng còn báo cáo tình hình kinh doanh kịp thời giúp chủ đầu tư đưa ra định hướng chính xác mà không quá phụ thuộc vào thiết bị đăng nhập hay dữ liệu mạng. Vì phần mềm tương thích với hầu hết thiết bị điện tử cầm tay và luôn hoạt động kể cả có mạng trực tuyến hay không. Thực sự tiện lợi và hiệu quả, đó là tất cả những gì bạn cần ở một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Phần mềm relipos là một phần mềm hỗ trợ người dùng thông minh. Với phần mềm này bạn cũng có thể quản lý quán cafe của mình từ xa thông qua điện thoại di động. Điều này rất tiện đối với những người quản lý thường phải đi công tác hay trong những dịp đi nghỉ dưỡng. Bạn có thể kiểm soát các đơn hàng một cách chặt chẽ, tổng lượng hàng tổn kho  và tính lãi ròng trong một ngày bạn thu về. Moi thao tác đều được thực hiện một cách chính xác và khách quan mà ít phần mềm nào có được.

5. Phần mềm ipos

Đây là một trong số những ứng dụng cũng đang được nhiều nhà hàng sử dụng rất thông minh và hiệu quả. Phần mềm cũng cho phép chúng ta quản lý kho hàng tương đối khách quan và chính xác với dao diện nhìn khá đẹ mắt và dễ sử dụng. Điểm ưu việt của phần mềm này là hỗ trợ kịp thời người quản lý những giải pháp quản lý nhà hàng độc đáo trong các công tác thu ngân, tính toán sổ sách, thống kê lãi lỗ.

6. Phần mềm vtex cafe

Nếu như phần mềm ipos chú trọng vào giao diện thân thiện, dễ sử dung, phù hợp với những đối tượng mới bắt đầu thì phần mềm vtex cafe lại nhấn mạnh vào điểm nổi bật đó là đưa ra các cải tiến quản lý hiệu suất khác để người quản lý có thể bao quát được cả các vấn đề của nhân sự trong nhà hàng. Thêm vào đó, phần mềm này còn có tính năng tự động sao lưu các dữ liệu  và phục hồi lại nhanh chóng khi cần thiết. Đây là một trong những tính năng ưu việt của phần mềm này mà người sử dụng khá hài lòng.