NHỮNG CÁCH QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

Ngày đăng : 14/03/2018 - lần đọc:689
 Quản lý kho hiệu quả luôn là mục tiêu kinh doanh của các cửa hàng hay doanh nghiệp bán lẻ. Đây là  một công việc vô cùng quan trọng không thể thiếu được khi bạn bước vào kinh doanh. 
 Quản lý kho hiệu quả thông thường mà các chủ doanh nghiêp hay làm đó chính là sử dụng sổ sách ghi chép một cách thủ công. Đây là phương pháp quản lý truyền thống được sử dụng phổ biến nó ghi chép lại toàn bộ quá trình kinh doanh, hàng hóa được xuất ra hay nhập vào.

Những cách quản lý kho hiệu quả bạn nên biết

 Quản lý kho hiệu quả luôn là mục tiêu kinh doanh của các cửa hàng hay doanh nghiệp bán lẻ. Đây là  một công việc vô cùng quan trọng không thể thiếu được khi bạn bước vào kinh doanh. 
 Quản lý kho hiệu quả thông thường mà các chủ doanh nghiêp hay làm đó chính là sử dụng sổ sách ghi chép một cách thủ công. Đây là phương pháp quản lý truyền thống được sử dụng phổ biến nó ghi chép lại toàn bộ quá trình kinh doanh, hàng hóa được xuất ra hay nhập vào.
 
Người chủ doanh nghiệp hoặc nhà hàng luôn quản lý hàng hóa thông qua sổ sách luôn nắm bắt được toàn bộ hoạt động của kho hàng, dễ dàng theo dõi các quá trình luân chuyển của hàng hóa
 
Tuy nhiên, hạn chế của việc quản lý bằng sổ sách là bạn mất rất nhiều thời gian,bạn không thể nào mà ngồi cả ngày để ghi chép bán hàng liên tục được Những lúc công việc nhiều như khách đông hoặc đơn hàng số lượng nhiều bạn không thể kiểm soát được hết và sẽ xảy ra sai sót .
>>>>Xem thêm:10 lỗi hay gặp nhất khi bạn kiểm kê hàng tồn kho(phần 1) 
 
Ngoài ra, việc ghi chép bằng sổ sách không thể cho bạn biết được chính xác số lượng hàng hiện tại còn tồn trong kho. Bạn không thể nắm rõ số lượng hàng hóa tồn đọng của mỗi sản phẩm. Việc này dẫn tới tình trạng có mặt hàng còn tồn trong kho rất nhiều mà vẫn nhập hàng về,hoặc số lượng hàng hóa trong kho đã hết mà bạn không tiếp tục lấy hàng về khi nhu cầu của khách hàng tăng cao về sản phẩm đó từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu doanh nghiệp của bạn.
 
Trường hợp tiếp theo việc có thể xảy ra các sự cố cháy nổ, bạn sẽ chịu thiệt hại khi bị mất hết từ sản phẩm hàng hóa đến công nợ sổ sách mà không lấy lại được. Gây ra tổn thất nghiêm trọng.
Khi bạn quản lý công việc cũng như kho hàng của mình với một số lượng sản phẩm ít trong kho mọi việc trở nên thật dễ dàng tuy nhiên sau khi bạn hoạt động trong một thời gian dài thì khối lượng sản phẩm cũng như là số lượng từng sản phẩm rất nhiều .Nhất là với những kho hàng cung cấp sản phẩm với số lượng lớn vậy thì đâu là giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này ?

Thứ nhất:Sử dụng máy quản lý bán hàng

Một phương pháp quản lý kho hiệu quả chính là sử dụng máy bán hàng. Đây là công cụ quản lý hàng hóa và thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh. Hỗ trợ người bán quản lý bán hàng một cách hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn.
 
Thông qua máy quản lý bán hàng, bạn dễ dàng nắm bắt được tình trạng hàng hóa trong kho. Các nghiệp vụ kinh doanh đều thông qua máy bán hàng để kiểm soát chặt chẽ. Tiết kiệm thời gian làm việc cho người quản lý.
 
Tuy nhiên, máy quản lý bán hàng lại có những hạn chế nhất định. Đó là không thể giúp người kinh doanh nắm bắt quản lý chi tiết cho từng mặt hàng. Kho hàng không được kiểm soát thường xuyên, số lượng hàng hóa tồn đọng trong kho không đưa ra được.Nó chỉ hỗ trợ nhiều cho mảng bán hàng mà thôi còn để phần mềm quản lý bán hàng mà lo nghiệp vụ của quán lý kho thì dường như là điều quá khó vì trong quản lý kho sẽ có rất nhiều nghiệp vụ chi tiết mà phần mềm quản lý bán hàng không thể nào lo nổi.
 
Việc xảy ra lỗi ở phần cứng của máy quản lý sẽ khiến mọi dữ liệu kinh doanh của bạn bị mất hết. Không khôi phục lại được sổ sách, công nợ.

Thứ hai: Ứng dụng phần mềm quản lý kho

Phương pháp quản lý hiện đại mà bạn nên áp dụng chính là phần mềm quản lý kho. Đây  là ứng dụng công nghệ lập trình kết hợp với các nghiệp vu kinh doanh. Đưa tới cho người dùng những tính năng tiện ích trong quản lý kho hàng.
 
Luôn thắt chặt hàng hóa trong kho, kiểm soát hàng hóa trong từng khâu luân chuyển. Giúp người kinh doanh ngăn chặn tình trạng hàng hóa thất thoát.
 
Xử lý kho hàng nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ chẳng cần mất thời gian thực hiện các khâu kiểm kê kho hàng. Bởi phần mềm quản lý kho thực hiện trực tiếp các khâu liên quản tới hàng hóa. Xuất nhập hàng đều được cập nhật và tự động chuyển tới kho.
 
Liên tục đưa ra số liệu liên quan tới  hàng hóa, định mức sản phẩm để hạn chế tình trạng hàng hóa tồn dư, ế đọng.
 
Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý kho, người kinh doanh không cần phải lo lắng dữ liệu bị mất nếu xảy ra sự cố. Bởi bạn có thể khôi phục lại dữ liệu khi truy cập vào từ một thiết bị điện tử khác.
Các bạn nên áp dụng phần mềm bán hàng để quản lý kho hiệu quả. Đây là giải pháp quản lý kinh doanh tối ưu nhất, hiện đại và hiệu quả. Tiết kiệm thời gian làm việc và ngăn ngừa mọi rủi ro liên quan tới hàng hóa.
Công Ty TNHH Phần Mềm Hợp Nhất : là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế các giải pháp quản lý bán lẻ cho hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng,phần mềm quản lý khách sạn, resort, café, fastfood, quán ăn, bar, karaoke, bida, shop thời trang (Quần áo, Giày dép, Phụ kiện,..),phần mềm quản lý kho,siêu thị, nhà sách và các loại hình kinh doanh bán lẻ khác.
Bạn muốn đăng kí để dùng thử sản phẩm.Chúng tôi cam kết đến khi nào bạn hài lòng mới thôi.Dùng thử trong 30 ngày tại đây