Nhà hàng Ngõ Saigon Street Cafe – nơi hội tụ ẩm thực truyền thống Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm hiểu về một thành phố, thì hãy thưởng thức các món ăn tại đó. Và chắc chắn khi tới Sài Gòn, bạn không thể không thử các món ăn tuyệt ngon nơi đây. Những món ăn mang đậm nét văn hóa của người dân nơi đây. Chắc có lẽ vậy, cái tên nói lên tất cả – Ngõ Sài Gòn Street Cafe là một nhà hàng thu nhỏ những món ăn đường phố trong không gian sạch, thoáng mát và ấm cúng.

Ngõ Sài Gòn Street Cafe mang ẩm thực đường phố vào nhà hàng

Sài Gòn – chốn phồn hoa đô thị, nơi lấp lánh những ánh đèn, nơi người ta có thể thoải mái ngồi bất cứ nơi đâu, dù là cà phê máy lạnh sang chảnh hay chỉ là quán cóc vỉa hè, cà phê bệt nơi công viên xanh. Cứ đơn giản vậy mà nơi này không chỉ thu hút mà còn níu chân biết bao người đã đến và quyết định ở lại. Điều đó phần nào lý giải được vì sao ẩm thực Sài Gòn lại muôn màu muôn vẻ tới vậy. Mỗi món ăn nơi đây tuy đa sắc đa màu là vậy nhưng không vì thế mà mất đi sự hài hòa, mất đi cái tinh thần của người Sài Gòn thấm đượm trong đó.  Chính điểm này mới thực sự làm cho mỗi món ăn nơi đây càng thêm hấp dẫn, càng thêm đặc sắc, khiến người ta khó lòng mà cưỡng lại trước chúng.

Nhúng tái miếng thịt bò tươi rói vào bên trong nồi nước giấm đang sôi rồi cuốn cùng với bánh tráng, rau sống các loại, bún tươi, chấm một miếng vào mắm nêm thì ngon hết sẩy

Thiên đường ẩm thực đường phố TP.HCM rất đa dạng và phong phú. Một số con hẻm ở đây trở thành phố ẩm thực hội tụ đủ món ăn độc đáo và đặc sắc. 

Chút chả chiên giòn rụm, chút thịt nướng thơm ngất ngây, thấm đều gia vị chan đều với nước mắm băm tỏi nhuyễn hoà quyện

Ở Việt Nam, ẩm thực đường phố đã và đang thu hút nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. Chính vì vậy, việc tìm ra hướng đi hợp lý cho sự phát triển du lịch ẩm thực là điều cần thiết.

Không gian hiện đại, mát và sạch đơn giản mà tinh tế

Với cảm hứng sáng tạo kết hợp ẩm thực đường phố truyền thống Sài Gòn trong không gian hiện đại, mát và sạch, nhà hàng Ngõ – Saigon Street Cafe giới thiệu đến thực khách một thực đơn đa dạng bao gồm món ăn đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn. Sự kết hợp của các món ăn quen thuộc hằng ngày mang đủ hương vị ẩm thực đường phố trong một phong cách hiện đại sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm đặc biệt tới mọi giác quan.

Bò lá lốt chấm mắm nêm cay cay –  món ăn Best Seller tại Ngõ Street Cafe

Nếu đến Sài Gòn, bạn chưa một lần thưởng thức, chưa một lần trải nghiệm cảm giác lê la luồn lách hết các ngóc ngách hẻm nhỏ, ăn những quán xá ven đường, vỉa hè, những gánh hàng rong có phần bụi bặm thì thật là uổng.

Cay cay mằn mặn của muối ớt, ăn kèm với sốt lá quế đặc biệt

Nếu như người Hà Nội thích cái vị mặn vị đắng trong khi ăn thì người Sài Gòn lại rất chuộng cái vị ngọt, vị cay. Có lẽ vậy mà đồ ăn của người Sài Gòn thường nêm thêm đường và trên bàn ăn lúc nào cũng sẽ có sẵn vài trái ớt tươi, hũ ớt bằm nhỏ đỏ rực. 

Sài Gòn chắc hẳn không còn xa lạ gì với Cơm Tấm. Đĩa Cơm Tấm sườn, bì, chả và ốp la món ăn gần gũi và thân quen

Chẳng hiểu tự bao giờ, cơm tấm cứ len lỏi vào cuộc sống thường nhật, trở thành thói quen của người dân nơi đây, cho dù là bữa sáng đến bữa ăn khuya. Cơm tấm ngon đúng điệu Sài Gòn được nấu từ gạo tấm được sàng lọc khi xay xát gạo, ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, đôi khi có thêm trứng ốp la và chút đồ chua, nước mắm pha ngọt, thêm một chén canh nhỏ nữa là đủ cho một bữa ăn no.

“ Cháo Trắng” vô cùng giản dị lại thu hút vị trí bền vững trong lòng người Sài Gòn. Một bát cháo trắng thanh đạm nóng hổi ăn kèm dưa mắm, trứng muối hay kho quẹt thế mà hấp dẫn vô cùng

Cháo Sài Gòn cũng thiên biến vạn hóa lắm. Chảnh chảnh thì cháo lòng, cháo mực, cháo sườn. Bình dị hơn chỉ cần tô cháo trắng nóng hổi ăn kèm dưa muối, kho quẹt hay trứng muối là đủ. Cơ mà, trên bản đồ ẩm thực Sài thành, món ăn này có số lượng người bán cùng những hàng quán nổi tiếng thì ít hơn hẳn so với những điểm bán cơm tấm, hủ tiếu,…

Hương vị đặc trưng từ thịt bò, nước dùng thanh ngọt cùng kết hợp sợi phở dai mềm tạo nên nét đặc trưng riêng

Bát phở Hà Nội nghi ngút khói thơm phức, nổi tiếng từ Bắc chí Nam và được rất nhiều người ưa thích. Ở Sài Gòn – nơi được mệnh danh như một thiên đường dành cho các tín đồ ăn uống, hiện nay quán phở nhiều đến mức bạn có thể thưởng thức món này trên bất kỳ con đường nào. Với phở Sài Gòn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của đường khá rõ nét. Đặc biệt, người Sài Gòn nhiều nơi còn nấu nước dùng bằng xí quách gà và thêm con khô mực, có lẽ vì vậy mà nước dùng của phở miền Nam có màu hơi đục, có vị béo và ngầy ngậy hơn.

Cơm trắng với đậu hũ sốt nâu

Ăn chay là một nét rất riêng trong văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc lẫn vùng miền. Và mỗi món ăn là minh chứng rõ ràng nhất, sống động nhất cho nét văn hóa thực tế đó. Chẳng ai rõ món chay có từ khi nào, có lẽ từ rất lâu rồi, từ khi Phật giáo vào Việt Nam chăng? Theo những nhà nghiên cứu ghi nhận thì Phật giáo vào Việt Nam từ thời kỳ đầu công nguyên đến bây giờ.

Bánh tráng trộn – món ăn vặt yêu thích của Sài Gòn

Bánh tráng trộn – thứ quà vặt thần thánh của Sài Gòn. Bánh tráng xắt sợi vừa phải, thêm chút chua chua của xoài xanh, vị khô bò, hay tép khô, đậu phộng, đôi ba trái trứng cút, vắt thêm trái tắc, rưới thêm nước bò đặc biệt, tô điểm thêm chút màu sắc đỏ tươi của ớt tạo vị chua chua cay cay ngọt ngọt và sẽ không tròn vị nếu thiếu rau răm.

Vẫn là hương vị ấy, đậm đà hương sắc ruộng đồng giản dị. Món ăn dân dã người dân Miền Tây nhưng lại in dấu ấn trong lòng người dân Thành Thị

Người ta nói “ Đất lành chim đậu” mà, Sài Gòn cứ vậy mà được ưu ái, là nơi hội tụ nhiều đặc sản bình dị với hương vị đậm đà khó quên. Đặc sản rồi nơi đâu cũng có thể có, cũng có thể bắt chước. Nhưng cái mà khiến người ta lưu luyến Sài Gòn đến vậy chính là cái không khí ẩm thực đường phố đặc trưng nơi đây. Một Sài Gòn gần gũi.

Miếng bò thơm, mềm cùng nước sốt, khoai tây chiên và bánh mì. Làm say đắm biết bao nhiêu thực khách khi thưởng thức

“Bít tết” cách gọi thuần Việt phiên âm từ chữ beefsteak (tiếng Anh) hay bifteck (tiếng Pháp), cái tên cũng đủ nói nên món ăn có từ đâu. Và nó theo chân người Pháp vào Việt Nam từ những năm của thế kỷ 18. Đi qua nhiều thế kỷ, bò bít tết từ một món ăn ngoại bang sang chảnh chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc hay nhà hàng sang trọng, chẳng rõ từ khi nào, món ăn này cởi bỏ lớp  ngoài kiêu kỳ đó, lấn sân và xâm chiếm thị trường ẩm thực đường phố Sài Gòn. Một phần bò bít tết đầy đủ: thịt bò, khoai tây, patê, trứng ốp la, bánh mì ăn kèm với tương ớt và nước tương. Món ăn phương tây này càng ngày càng được Việt hóa, không chỉ khiến món ăn thêm đa dạng mà còn khéo chiều lòng sở thích “ham của ngon vật lạ” của đại đa số giới trẻ ngày nay.

Bí quyết để mỗi bữa ăn trở nên tròn vị hơn khi chọn cho mình một ly nước yêu thích dùng kèm, tô thêm màu sắc cho bữa ăn sinh động

Nhịp sống hiện đại, đô thị hóa không khỏi làm Sài Gòn thay đổi đi ít nhiều. Thay đổi cũng tốt. Nó làm cho Sài Gòn dường như không biết già là gì, cứ hoài trẻ trung năng động mà không bị mất đi sự lãng mạn, hay thơ mộng đã có từ trước đến nay. Những con đường với hàng me xanh mướt mắt, hay những hàng cây xà cừ già cỗi tỏa bóng mát bao trùm toàn con đường, cản bớt đi cái nắng chói chang của đường phố, khiến người đi qua cảm thấy khoan thai dễ chịu vô cùng. Sài Gòn thời nào cũng thế, cũng ngập tràn những xe máy, xe đạp, ô tô, xích lô các kiểu. 

Sài Gòn – nơi giao thoa ẩm thực giữa các vùng miền

Khi nhắc đến bún đậu mắm tôm, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội. Nhưng không, ngay tại Sài Gòn bạn cũng có thể thưởng thức những mẹt bún đậu đạm chất Hà Nội trong không gian ấm cúng. 

Cơm chiên bò lúc lắc sự kết hợp giữa món ăn Việt và cảm hứng từ phương tây

Có lẽ thứ ổn định nhất là những hàng quán bán nước giải khát nơi vỉa hè. Người bán chọn giờ, chọn địa điểm, cả quán nước thu gọn trong một chiếc xe đẩy, bày thêm vài cái ghế nhựa con con cho khách ngồi, thế là cố định rồi. Và, khách hàng thường là khách quen, từ những người công nhân làm gần đó, đến những người đi ngang đường ghé nghỉ mệt, uống ly đá me, cam vắt, cà phê hay bạc xỉu,… làm thêm vài ba điếu mèo cho tỉnh táo.

Hủ tiếu bò kho thơm ngon đậm đà

Việc tìm ra hướng đi cho ngành ẩm thực Việt Nam là một bước đưa ẩm thực tưởng chừng như chỉ có ở các quán ven đường vào trong một không gian sạch sẽ, thoáng mát và ấm cúng hơn. Nếu như những quán nước, quán ăn ven đường chỉ gói gọn trong một chiếc xe đẩy, bày thêm vài cái ghế nhựa và người bán cũng là nhân viên phục vụ luôn. So với việc mở ra nhà hàng sẽ tốn công sức hơn. Khi đó ta sẽ phải nghĩ làm sao để quản lý nhà hàng một cách hiệu quả? Làm sao để hoạt động kinh doanh nhà hàng đem lại lợi nhuận cao nhất? Phải quản lý nhân viên như thế nào để phân chia công việc phù hợp? Hay phải làm gì để đưa khách hàng đến với nhà hàng? 

Từ phố thị ồn ào đến miền quê dân dã cuốn hút biết bao người thưởng thức, bởi mùi thơm hấp dẫn từ mắm kho quẹt ăn kèm với rau củ luộc giúp cho bữa ăn trở nên thanh đạm

Việc kinh doanh nhà hàng sẽ không chỉ dừng lại ở mức thủ công như những hàng quán ven đường được. Để kinh doanh nhà hàng hiệu quả, nhà hàng cần áp dụng khoa học công nghệ vào nhà hàng để giảm tải những công việc. Những quán ven đường chúng ta thường thấy chủ quán sẽ nhận order trực tiếp từ khách hàng. Và có những lúc sẽ không tránh khỏi sự sai sót đó là quên 1 món gọi của khách. Với nhà hàng thì lại khác. Việc order món ăn thức uống sẽ có quy trình. Nhà hàng sử dụng phần mềm bán hàng Relipos sẽ hỗ trợ ở mức tối đa giúp nhân viên giảm thiểu được những rủi ro cao nhất. Nhân viên phục vụ sẽ tới bàn của khách nhận Order trực tiếp trên Tablet. Khi hoàn thành order, phần mềm Order trên Tablet tự động gửi menu vào máy in ở quầy bar (thức uống) và bếp (món ăn). Nhân viên ở các bộ phận sẽ nhận được bill order sau đó chuẩn bị mang ra cho khách. Vì vậy mà việc phục vụ khách trở nên dễ hơn bao giờ hết khi sử dụng phần mềm bán hàng. Giúp giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn và đem lại chất lượng dịch vụ cao cho nhà hàng.

Sài Gòn với những cơn mưa bất chợt, giữa thời tiết se se lạnh cùng tiếng mưa tí tách ngồi quây quần bên nồi lẩu Thái nghi ngút khói  vào ngày cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn

Sài Gòn vui ở chỗ, tất cả những hàng hóa thông dụng, nhỏ gọn đều có thể di động trên những đôi gánh hay những xe đẩy,  từ đơn sơ cho đến hiện đại. Những điều đó, vô hình chung mang lại một nét lộn xộn đến thú vị cho Sài Gòn.

HỢP NHẤT CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHO KHÁCH HÀNG

– Thời gian triển khai: tháng 11 năm 2015 tới nay
– Địa điểm triển khai: toàn bộ các điểm bán của Ngõ Sài Gòn Street Cafe (cập nhật năm 2020)
– Sản phẩm triển khai:

  • Phần mềm quản lý Relipos: Bán hàng, Kho, Công nợ, Chăm sóc khách hàng
  • Ứng dụng chăm sóc khách hàng VIP LKI
  • Ứng dụng Order bằng Ipad, Tablet
  • Hệ thống thiết bị máy POS tính tiền, máy in bill, két tiền, …

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Ngõ Saigon Street Cafe là thành viên của Công ty TNHH Quốc Tế Lê Kiên. Hiện tại thương hiệu Ngõ đang sở hữu chuỗi nhà hàng gồm 3 chi nhánh:

– Ngõ Saigon Street – Vincom : Tầng hầm B3, Vincom Center, Quận 1, TP. HCM
– Ngõ Saigon Street – Saigon: Tầng 5, Saigon Centre, Quận 1, TP. HCM
– Ngõ Saigon Street – Crescent: Tầng  5, TTTM Crescent Mall, Quận 7, TP. HCM

– Website: http://nhahangngo.com.vn/  |  Facebook: Nhà hàng Ngõ