Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Và Quản Lý Phần 1

Ngày đăng : 08/06/2018 - lần đọc:236

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Và Quản Lý Phần 1. Trong giai đoạn suy thoái kinh tế ,thì việc người người nhà nhà bị thất nghiệp và phải tìm đường để vượt qua là điều bình thường, và trong cái khó lại ló cái khôn ( có thật không ? ) để tìm 1 mô hình tối ưu và an toàn lại phải đặt ra hàng đầu . Với 1 số vốn tích góp được ( khoảng 50tr) thì giai đoạn này các bạn làm văn phòng,sau khi bị thất nghiệp , luôn muốn làm gì đó cho riêng mình vì lý do chọn được 1 việc ổn định và lương cao cực khó . Mô hình trà sữa thì sợ trân châu giả, trà chanh thì không sang trọng ( tâm lý người làm văn phòng thường nghĩ thế ) và pho mai giả, shop lưu niệm hoặc đồ handmade thì chỉ ở phân khúc cực nhỏ...


1. Các bước để mở được quá cafe

1a. quản lý chi phí

  • Tiền thuê mặt bằng khoảng 4.000.000 ,
  • 2 nhân viên làm 1 ca tổng lương khoảng 3.000.000 x 2 ca = 6.000.000 ,
  • Tiền điện nước 500.000/ tháng
  • Tiền nguyên vật liệu
  • Tiền linh tinh khác

Thì 1 tháng bạn phải chi ra tối thiểu >10.500.000 , tức là nếu theo như đã trình bày ở trên thì bạn chỉ còn lời 1.500.00/ tháng . Đó là chưa kể tiền hoàn vốn đã đầu tư ( 50.000.000 đã bỏ ra bạn định khi nào lấy lại ? ) .

2. Tìm hiểu mô hình quán

  • Cafe hộp là mô hình cafe máy lạnh, với phân khúc chủ yếu lựa chọn là nhân viên văn phòng , các đối tượng khách hàng khác được xem như đi kèm .
  •      Cafe sân vườn thì phân khúc khách hàng đa dạng hơn , do giá tiền nước không thể mắc hơn các quán cafe hộp , nếu quán sân vườn có phòng lạnh và tiền nước nếu cao hơn 30.000/ly thì xem như được tính là cafe hộp .
  •       Cafe dành cho giới trẻ hiện đang nổi lên là mô hình sử dụng máy để pha capuchico, espresso vì số vốn để thành lập không nhiều, vì thế khả năng được mở sẽ cao .
  •      Café bình dân Chỉ phục vụ cho khách hàng dựa trên 2 yếu tố là giá rẻ , hoặc chỗ ngồi tiện lợi , café này bạn có thể thấy với café lề đường tại gần các tòa cao ốc văn phòng, café to go và chuỗi café nguyên chất giá 10.000, 12.000/ ly.   

3. Cách nghiên cứu thị trường

Khi quyết định kinh doanh , thì điều đầu tiên là bạn phải biết đối tượng bạn mong muốn phục vụ là như thế nào , họ thu nhập bao nhiêu , họ chấp nhận trả mức phí bao nhiêu cho việc ngồi tại quán ….. Nên vì thế, việc nghiên cứu này được xem như xương sống cho dự án mà rất ít chủ cửa hàng khi bắt đầu kinh doanh đầu tư cho việc này 

  • Có độ tuổi người khảo sát
  • Giới tính
  • Công việc
  • Mức thu nhập hàng tháng
  • Chi phí họ sẽ bỏ ra để giải trí, thư giãn
  • Vị trí địa lý mà họ có thể đến quán : khoảng cách từ nhà , từ công ty đến quán gần nhất, và xa nhất mà họ có thể uống .
  • Tần suất đến quán

Nếu bạn cần phần mềm quản lý quán ( chuỗi cafe ) thì liên hệ phần mềm Relipos.vn !

xem tiếp Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Và Quản Lý Phần 2 TẠI ĐÂY !