KHÁCH HÀNG “MÉO MẶT” KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO MIỄN PHÍ

Ngày đăng : 05/03/2018 - lần đọc:1760
Phần mềm bán hàng ra đời vượt lên trên những ưu điểm của những phương thức quản lý truyền thống để giải quyết tất cả những nỗi niềm trăn trở của một người quản lý doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, với một số những doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của chúng cũng như những mối hiểm họa khi không cân nhắc đầu tư đúng chuẩn. Trên thực tế có không ít các tình huống “dở khóc dở cười” khiến các cửa hàng, doanh nghiệp “méo mặt” được khuyến mại thêm đủ thứ “miễn phí” khi trưng dụng phần mềm quản lý kho miễn phí

Khách hàng “méo mặt” khi sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí

Phần mềm bán hàng ra đời vượt lên trên những ưu điểm của những phương thức quản lý truyền thống để giải quyết tất cả những nỗi niềm trăn trở của một người quản lý doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, với một số những doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của chúng cũng như những mối hiểm họa khi không cân nhắc đầu tư đúng chuẩn. Trên thực tế có không ít các tình huống “dở khóc dở cười” khiến các cửa hàng, doanh nghiệp “méo mặt” được khuyến mại thêm đủ thứ “miễn phí” khi trưng dụng phần mềm quản lý kho miễn phí. Vì vậy, dù có kế hoạch kinh phí cho quản lý kho hay không, hãy cân nhắc việc có nên sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí?

1. Máy tính được nhiễm virut miễn phí

Người ta thường nói “Không có bữa ăn nào là miễn phí”, đúng là như vậy, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Bất cứ những hoạt động miễn phí nào cũng tiềm ẩn những mục đích khác nhau.
Lợi dụng tâm lý ham của miễn phí, nhiều tin tặc, hacker đã xâm nhập qua các cách thức từ những hệ thống phần mềm quản lý kho miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể download trên mạng về máy tính cá nhân. Khi đó, máy tính của bạn dễ dàng bị virut xâm nhập tự do, nhẹ nhàng thì máy tính chạy chậm rì, thường xuyên bật ra những trang web lạ nào đó. nghiêm trọng hơn là bị cài những phần mềm gián điệp, bất cứ thao tác nào trên màn hình, bàn phím đều bị ghi lại để theo dõi. Điều này thực sự đáng lưu ý bởi luôn tiềm ẩn nguy cơ bị hack tài khoản ngân hàng, mật khẩu cá nhân cùng những thông tin khách hàng, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, cửa hàng…

2. Miễn nhiệm khi gặp sự cố kỹ thuật

Cám cảnh “đem con bỏ chợ” là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí.
Thông thường với những sản phẩm miễn phí, Các bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ về kỹ thuật cũng như sự giải quyết các thắc mắc, khó khăn trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế, khi gặp những sự cố, trục trặc, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng “dở khóc dở cười” khi không biết làm thế nào để lấy được dữ liệu đã lưu trữ suốt khoảng thời gian trước đó. Một trong những giải pháp giúp cho bạn an tâm hơn về vấn nạn này đó là backup dữ liệu hằng ngày để không bị mất hết dữ liệu khi phần mềm quản lý kho miễn phí đó có vấn đề.

3. Bức bí vì hạn chế tính năng

Tất cả các  phần mềm quản lý công nợ miễn phí đều bị giới hạn tính năng, dung lượng. Lúc đầu bạn có thể hài lòng với phiên bản miễn phí nhưng chắn chắn về sau nhu cầu của bạn đối với hệ thống ngày càng cao hơn. Đặc biệt khi danh sách sản phẩm, khách hàng cùng các đại lý, giao dịch… tăng cao,với phiên bản miễn phí sẽ không đủ sức chứa, đồng thời, những tính năng chuyên sâu hơn thường bị nhà sản xuất phần mềm ẩn mất đi.
 
Bức bí khi bị hạn chế tính năng bởi phần mềm quản lý kho miễn phí
Bên cạnh đó còn có nhiều phần mềm chỉ cho phép miễn phí trong giới hạn lượng giao dịch hoặc thời gian nhất định mà không báo trước. 
Nhiều doanh nghiệp lỡ sử dụng chỉ “đứng người” khi bất ngờ có một ngày không thể truy cập và nhận thông báo cần thanh toán tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng. Lúc đó, một là trả tiền để lấy lại những dữ liệu trước đó và dùng tiếp, hai là phủi tay và làm lại từ đầu.

4. Thu phí phần mềm miễn phí

Bạn thử nghĩ nếu như cho sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí trọn đời, nguồn thu của họ sẽ từ đâu? Có chăng miễn phí chỉ là một chiêu trò “gây nghiện” cho người 
dùng để đến một lúc nào đó thu phí, đặc biệt khi việc kinh doanh của bạn đã vào guồng quay cùng phần mềm đó. Khi đứng giữa 2 lựa chọn trả tiền để dùng tiếp
hay ngưng sử dụng, doanh nghiệp sẽ lâm vào trạng thái “bỏ thì thương, vương thì tội”. Nếu bỏ thì mất dữ liệu, nếu trả tiền thì phải trả khoản chi phí không hề nhỏ cùng với cảm giác bị lừa sẽ đeo bám.
Cõng phí sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí khi nhu cầu tăng
Vì thế, nếu bạn xác định không đầu tư cho một phần mềm bán hàng hãy trung thành với cách thức truyền thống là sổ sách hay excel. Còn khi quyết định đầu tư và thử dùng để trả phí nên tìm đến quyền dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định cùng sự hỗ trợ về kỹ thuật, chẳng hạn như dùng thử lên đến 30 ngày với hệ thống phần mềm quản lý thông minh của Relipos. Từ đó, đi đến quyết định sử dụng phần mềm bán hàng chuyên nghiệp một cách an toàn, chắc chắn hơn bởi đã có khoảng thời gian trải nghiệm về tính năng cũng như cách sử dụng thân thiện, dễ dàng.
Để không bị điêu đứng chỉ vì một quyết định sai lầm trong quá khứ, trước khi sử dụng một phần mềm quản lý kho miễn phí, bạn cần suy tính xem mình sẽ được gì và mất gì, vệc liều lĩnh của mình có bị phản tác dụng hay không, cái kết của nó sẽ thế nào và mình có giải pháp nào ngăn chặn hay không… Đừng chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà tin tưởng tuyệt đối vào thứ gọi là “miễn phí”.