GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN TRONG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Quản lý nhà hàng theo cách thông thường chưa bao giờ là việc đơn giản, nó càng đặc biệt phức tạp đối với loại hình kinh doanh nhà hàng. Nếu không có phương pháp quản lý đúng cách, công việc quản lý nhà hàng có thể khiến nhà bán lẻ bị quá tải, thậm chí khiến mọi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.


Khác với các hình thức bán lẻ mà mặt hàng là những sản phẩm cụ thể, kinh doanh nhà hàng yêu cầu phải bỏ ra công sức và thời gian nhiều hơn, những bất cập trong quá trình kinh doanh theo đó cũng nhiều hơn.

Phần mềm Relipos.vn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giải quyết những vấn đề khó khăn của nhà hàng

Xem thêm:Giải quyết khó khăn trong quản lý

Định lượng nguyên vật liệu đơn giản

Kinh doanh nhà hàng, vấn đề không đơn giản chỉ là việc nhập hàng và bán hàng, để đến được với người dùng, bắt buộc phải qua khâu chế biến thực phẩm và phải luôn bảo đảm được vấn đề an toàn thực phẩm. Thế nên, định lượng nguyên vật liệu là việc hoàn toàn cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sống – còn của nhà hàng. Tuy nhiên, bằng cách thông thường, thật khó để định lượng nguyên vật liệu cho chính xác.

Thực tế cho thấy, rất nhiều nhà hàng đã  “lao đao” trong việc “tính nhầm” nguyên vật liệu để chế biến thực phẩm. Hằng ngày, một cửa hàng, café đều cần đến một lượng nguyên vật liệu nhất định để đảm bảo cung cấp đủ cho công tác bán hàng; tuy nhiên, nếu không có cách xác định nguyên vật liệu đủ dùng cho một ngày, cửa hàng hoặc quán café đó rất dễ rơi vào tình trạng nhập thừa hoặc nhập thiếu nguyên liệu – việc nhập thừa sẽ khiến cửa hàng thất thoát một khoản chi phí cho lượng hàng hóa này, nhập thiếu sẽ không cung cấp đủ cho nhu cầu của khách hàng, có thể dẫn đến việc mất khách.

Phần mềm quản lý nhà hàng của Relipos.vn với chức năng định lượng nguyên vật liệu, giúp các quán ăn dễ dàng định lượng được nguyên vật liệu cho từng món ăn một cách chính xác, từ đó có thể xác định được ngày mai cần mua những nguyên liệu gì, số lượng bao nhiêu, tránh việc mua thiếu hoặc mua thừa nguyên liệu. Theo đó, chủ quán ăn cũng dễ dàng quản lý độ trung thực của nhân viên khi nhân viên đi mua hàng.