CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ SETUP MỘT QUẦY BAR HAY QUÁN CAFE NHỎ?

Khởi nghiệp đối với mỗi người luôn là một vấn đề quan trọng mà ai cũng muốn trải nghiệm và thử thách bản thân để thực hiện được ước mơ của chính mình. Một trong những lĩnh vực mà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay cho quá trình “star-up” đó chính là kinh doanh trong nhóm nhà hàng khách sạn, đặc biệt là mở quán cafe hoặc quầy bar. 


Tuy nhiên, nguồn vốn chính là điều mà nhiều người lại quan tâm nhất hiện nay, thật sự nếu chưa từng trải qua thì ai cũng sẽ thắc mắc: cần bao nhiêu tiền để setup một quầy bar hay quán cafe nhỏ?

Vấn đề thực sự nằm ở nguồn vốn kinh doanh hay không?

Để trả lời cho câu hỏi setup quầy bar hoặc một quán cafe nhỏ thì cần bao nhiêu tiền, trước tiên, hãy gạt qua ý nghĩ một con số nhất định. Vì bạn phải dự trù được rằng có rất nhiều khoản khác nhau cần được xem xét chẳng hạn như:

Bạn đã dự trù được mức chi phí cố định và chi phí không cố định chưa? Nếu chưa, hãy tự tìm hiểu các khoản phí cố định khi mở quán cafe hoặc setup quầy bar là gì đi nhé, nó có thể là: mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu cố định,… Còn các khoản chi phí không cố định trong mô hình kinh doanh này là gì? Đó có thể là: tiền chênh lệch qua các thời điểm khiến giá cả leo thang hoặc tuột dốc, khoản phí dự phòng,… 

Và quan trọng hơn hết, sau khi đã liệt kê được danh sách những chi phí mà bạn phải bỏ ra đầu tư ban đầu, liệu rằng bạn đã xác định được chính xác số tiền cần để mở một quán cafe hay setup quầy bar trong mô hình kinh doanh có liên quan đến mục đích của mình hay chưa? Xin thưa là chưa, vì có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải xem xét và linh hoạt hơn, tùy vào nguồn lực cũng như khả năng của bạn mà khoản phí cho khởi nghiệp có thể tăng hoặc giảm đấy! 

Cần bao nhiêu tiền để setup một quầy bar hay quán cafe nhỏ?

Lấy những ví dụ điển hình để bạn tự tìm ra lời giải của bài toán như sau nhé:

  • Bạn sẽ dùng vật liệu dụng cụ mới hoàn toàn hoặc là đồ 2nd để kinh doanh? Đương nhiên khoản phí sẽ khác nhau và tùy vào mục đích kinh doanh, bạn sẽ xem xét nên chọn phương án nào, từ đó cũng ảnh hưởng khá lớn đến khoản đầu tư cho mô hình kinh doanh của bạn.
  • Bạn muốn mở quán cafe vậy thì bạn đã biết setup menu phù hợp, tính được giá cost cho từng món uống và giá bán của sản phẩm hay chưa? Dựa vào từng thời kì kinh doanh cũng như mục đích của các giai đoạn khác nhau mà người chủ cần phải biết điều chỉnh cho phù hợp. Từ đó tác động khá lớn đến khoản phí cho nguyên vật liệu pha chế cũng như doanh thu mang về cho quán của bạn.
  • Chi phí cho nhân sự là một điều cũng không thể bỏ qua, nhưng theo bạn biết đồng tiền ở Việt Nam luôn bị trượt giá và mức tuyển dụng từ đó cũng chênh lệch khá nhiều. Nếu là một người không am hiểu về khả năng cũng như mức giá tuyển dụng chung sàn hiện nay trên thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực này thì bạn sẽ khó khăn hơn khi xác định được chính xác số vốn mình phải bỏ ra cho mở một quán cafe nhỏ hay setup quầy bar đấy.

 Còn rất nhiều các khía cạnh khác nhau trong việc trả lời câu hỏi cần bao nhiêu tiền để mở một quán cafe nhỏ hay setup quầy bar. Bạn cần biết rằng chính xác nhu cầu và mục đích kinh doanh của mình cũng như am hiểu và tính toán tổng hợp cụ thể thì mới ra được con số dự trù gần đúng nhất. Nhưng đó vẫn chưa thể nói lên được điều gì vì trong suốt quá trình xây dựng sẽ có nhiều chi tiết phát sinh mà phải cần người trải nghiệm mới lường trước được. Chính vì thế mà bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây, nó sẽ giúp bạn tìm đến được một đơn vị có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề mở quán cafe, setup quầy bar,… giá rẻ, uy tín và chất lượng khi bạn có nhu cầu đấy!