NẮM RÕ CÁCH PHA 3 LOẠI TRÀ SỮA CƠ BẢN

Ngày đăng : 01/08/2017 - lần đọc:65

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại trà sữa giá siêu rẻ chỉ 6.000đ – 10.000đ mà vẫn đầy ắp thạch. Chắc chắn ai cũng từng lo ngại về chất lượng của những ly trà sữa siêu rẻ ấy. Vì nếu chúng được pha chế từ nguồn nguyên liệu sạch, trà thật, sữa thật thì họ bán với giá đó có lời được không?


Nếu bạn đang có ý định mở quán trà sữa, tôi khuyên bạn đừng vì lợi nhuận mà đi theo con đường ấy. Thứ nhất, điều này gây hại cho sức khỏe khách hàng của bạn. Thứ hai, hóa chất dù gì cũng không có vị thật, không ngon bằng trà sữa chính gốc. Thứ ba, cửa hàng của bạn sẽ khó lòng phát triển lớn mạnh hơn. Tại sao thế? Bạn thấy đấy, các thương hiệu trà sữa lớn đều có giá cao nhưng vẫn có rất nhiều người mua vì khách hàng an tâm về nguồn gốc sản phẩm, dĩ nhiên lợi nhuận của họ cũng ở con số khổng lồ.

Ba lý do trên đã đủ để bạn từ bỏ ý định dùng bột hóa chất để pha trà sữa chưa? Hãy cùng Relipos tìm hiểu những công thức vàng để có được những ly trà sữa vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

1. TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Đây chính là phiên bản đầu tiên từ khi món trà sữa xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, dù trên thị trường đã có hàng chục loại trà sữa với đủ hương vị, đủ loại thạch thì trà sữa trân châu vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Vì thế, tất nhiên bạn không thể bỏ qua công thức của món này.

làm trà sữa

♦ Nguyên liệu:

- 4 gói trà đen/trà túi lọc
- 500ml nước
- 200g đường
- 500ml sữa tươi không đường

♦ Cách làm:

- Bước 1: Đun nước sôi và tráng ấm để loại bỏ vi khuẩn.

- Bước 2: Ngâm trà trong khoảng 500 ml nước sôi từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra.

- Bước 3: Pha 500ml sữa tươi không đường vào, nó sẽ giúp hương vị ly trà sữa ngon hơn so với loại sữa có đường.

- Bước 4: Cho 200g đường vào và khuấy đều. Nếu muốn trà sữa có màu đẹp hơn, bạn có thể dùng thêm đường nâu.

- Bước 5: Bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bán cho khách, bạn thêm hương và trân châu vào.

2. TRÀ SỮA THÁI

Những năm gần đây, trà sữa Thái đã nổi lên như một hiện tượng. Màu xanh, đỏ của trà sữa cùng những viên trân châu, thạch trái cây, thạch dẻo nhiều màu sắc đã tạo nên cho thức uống này cả sự ngon miệng lẫn đẹp mắt. Đây chính là món thức uống được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay.Cách pha trà sữa Thái khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức dưới đây.

làm trà sữa

♦ Nguyên liệu:

- 40g trà Thái (trà đỏ hoặc xanh)
- 2 lít nước sôi
- 1,5 lít nước lọc nguội
- 1 hộp sữa đặc hoặc 3,5 lít sữa tươi
- 200g đường

♦ Cách làm:

- Bước 1: Pha trà Thái với 2 lít nước sôi, đợi 15 đến 20 phút lọc lấy nước cốt đợt đầu.

- Bước 2: Tiếp tục pha phần bã còn lại với 1,5 lít nước sôi để nguội, đợi 10 phút rồi lọc.

- Bước 3: Hòa 2 lần nước cốt trà với nhau, trà sẽ có màu xanh đậm nếu là trà Thái xanh, màu đỏ cam nếu là trà Thái đỏ.

- Bước 4: Pha đường và sữa vào, lúc này bạn sẽ thấy chúng chuyển sang màu tươi hơn. Bạn nhớ điều chỉnh lượng đường và sữa cho phù hợp khẩu vị khách hàng nhé.

 

3. TRÀ SỮA MATCHA

 

"Matcha trong tiếng Nhật là "trà xanh", đây là nguyên liệu quen thuộc trong thức uống của người Nhật. Matcha có màu xanh lá, mang lại cho người dùng cảm giác khỏe khoắn. Đặc biệt, matcha cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các khách hàng cũng ngày yêu thích món trà sữa này.

làm trà sữa

Nguyên liệu:

- 10g bột trà xanh
- 20ml nước sôi
- 500ml sữa tươi
- 50g sữa đặc có đường
- Đường (tùy chọn)

Cách làm:

- Bước 1: Cho trà xanh vào chén, pha với 20ml nước sôi và dùng muỗng khuấy đều.

- Bước 2: Đổ sữa đặc và sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ.

- Bước 3: Khi sữa đã sôi, cho trà xanh vào, khuấy đều.

- Bước 4: Nấu tiếp 5 phút rồi tắt bếp, để nguội cho vào chai để tủ lạnh để bảo quản.

Chắc hẳn 3 công thức trên đã đủ để làm bạn muốn đi ngay vào bếp và thử nghiệm kỹ năng pha chế của mình đúng không? Hãy nhớ chú ý kỹ và làm đúng theo công thức. Nếu bạn muốn sáng tạo theo phong cách riêng của mình thì nên thử từng chút một để đảm bảo thành phẩm không bị “lạc tông” quá nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các loại Topping trà sữa từ Relipos.