LÀM CHỦ CÓ THẬT SỰ DỄ DÀNG VÀ HẠNH PHÚC?

Ngày đăng : 26/08/2018 - lần đọc:228

Khi còn làm nhân viên hành chính nhiều bạn thường hay than thở về áp lực công việc, lương không xứng đáng với năng lực, công việc nhàm chán hay là Ông chủ thiếu công tâm bóc lột sức lao động nhân viên….  Còn Ông chủ hằng ngày chỉ việc ký hợp đồng, hẹn khách hàng qua các buổi hẹn cà phê, nhà hàng. Lâu lâu đi du lịch thư giãn cùng gia đình, trông thật là hạnh phúc. Từ đó, bạn bắt đầu nung nấu ý chí làm chủ, làm giàu.


Vậy, làm chủ có dễ dàng, có hạnh phúc, có tự và giàu có hơn chăng?

Trước tiên bạn phải hiểu từ một người làm công trở thành một ông chủ thành đạt không đơn giản là việc hoán đổi vị trí, mà còn là sự chuyển biến về tư duy, thói quen và trách nhiệm. Bạn sẽ phải đối đầu với những khó khăn khi bước ra kinh doanh,  thành lập doanh nghiệp như:

     + Tìm ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh:

Đây là khó khăn đầu tiên bạn phải đối mặt, bạn có ý tưởng nhưng việc thực hiện và biến nó thành hiện thực thì không hề dễ dàng. Có rất nhiều ý tưởng mới mang tính khả thi nhưng khi thực hiện lại thất bại, ngược lại những ý tưởng cũ đã nhiều người sử dụng lại thực hiện thành công. Do vậy, tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh kèm vào đó chiến lược hợp lý sẽ là tiền đề thành công đầu tiên.

      + Điều động vốn và cở sở vật chất:

Bạn phải đảm bảo dòng vốn của bạn duy trì  và bù lỗ trong những năm đầu, vì khi mới thành lập doanh nghiệp lợi nhuận chưa có nhưng bạn phải chi rất nhiều về chi phí mặt bằng, chi phí hàng hóa…

Xem thêm

       + Tìm kiếm nguồn nhân lực:

Khi thành lập công ty việc tìm kiếm và đào tạo nhân sự cũng là vấn đề khó khăn . Đây chính là quá trình tìm kiếm “chất xám” cho doanh nghiệp, đây là một phần quyết định sự phát triển và thành công.Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc quản lý nhân sự vẫn là vấn đề Bạn cần quan tâm. Ngoài khâu tuyển chọn Bạn cần phải biết cách hướng dẫn và đào tạo nhân viên của mình trở thành nhân viên chuyên nghiệp.Với doanh nghiệp nhỏ một số người làm chủ theo kiểu “khổ chủ” ôm đồm hết công việc chỉ vì sợ nhân viên thiếu trung thực, không tận tâm với công việc.  Họ không thích giao phó trách nhiệm cho ai khác vì không tin tưởng nhân viên của mình có thể tạo ra sản phẩm chất lượng cũng như là mức độ làm việc.

Xem thêm

Bạn có thể tin hoặc không nhưng các vấn đề trên là những thử thách gian nan nhất khi bước ra làm chủ bản thân. Bạn phải đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp và đảm bảo sự tồn tại và phát triển. Nếu bạn vượt qua được những thử thách trên thì bạn đã là người chiến thắng trên con đường sự nghiệp riêng của mình.

Khi làm chủ Bạn nên nhớ rằng không ai trả lương cho mình, mà bạn phải trả lương cho người khác, rồi ti tỉ những vấn đề liên quan thuế, cơ sở hạ tầng.... Chưa kể đêm về nhân viên thì được nghỉ ngơi, còn chủ thì phải suy nghĩ, tính toán nhiều thứ khác để duy trì doanh nghiệp của mình.

Vì vậy khi bước ra kinh doanh làm chủ, và làm chủ đúng cách bạn sẽ có cơ hội trở nên giàu có,