QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG CÔNG NGHỆ POS HIỆU QUẢ HƠN

Ngày đăng : 02/12/2017 - lần đọc:148

Con số nghiên cứu thực tế cho thấy bán lẻ hàng hoá tại Việt Nam có đến 90% thị trường vẫn còn là các cửa hàng truyền thống như chợ, cửa hàng bán lẻ, shop… chi phối. Trong đó, phương pháp quản lý chính vẫn là: ghi chép và cộng sổ hàng ngày (dễ gây sai sót trong tính toán và tốn nhiều thời gian). Điều này đã làm ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng quản lý cũng như giảm tính chuyên nghiệp và khả năng bán hàng của các cửa hàng.


Công nghệ POS hiện đang trở nên phổ biến, có thể dễ dàng ứng dụng trong các cửa hàng, nhà hàng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và khả năng bán hàng, đáp ứng được đúng yêu cầu.

Vậy POS là gì? Tại sao POS có thể nâng cao khả năng quản lý bán hàng

POS là chữ viết tắt của  Point of Sale, có nghĩa là điểm bán hàng hay là quầy bán hàng, quầy tính tiền. Một  cửa hàng bán hàng có thể có một hoặc nhiều POS khác nhau, POS là hệ thống giải pháp gồm:

Vậy POS là gì? Tại sao POS có thể nâng cao khả năng quản lý bán hàng

 Phần mềm bán hàng

Phần mềm quản lý về  số lượng hàng hoá xuất, Nguyên vật liệu ,kho trong mọi thời điểm, cũng như theo dõi tình hình doanh thu, công nợ đối với từng khách hàng. Thay vì việc nhà quản lý phải tiến hành cộng trừ các con số thì hệ thống tự động cập nhật với từng nghiệp vụ bán hàng, quản lý kho phát sinh theo thời gian thực trên phần mềm. Thậm chí nhà quản lý có thể theo dõi tình hình kinh doanh của chuỗi nhiều cửa hàng tại một điểm bất kỳ, quản lý từ xa qua các thiết bị iPad, máy tính bảng, iPhone. Nhờ đó nhà quản lý có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động đầu tư khác.

Các thiết bị bán hàng

Máy đọc mã vạch phục vụ việc quét mã hàng bán máy inhoá đơn kết nối phần mềm, máy tính bảng bán hàng mang lại tính chuyên nghiệp cao cho cửa hàng. Tính minh bạch về giá cả hàng hoá, dịch vụ đối với khách hàng cũng được thể hiện rõ ràng.

Công nghệ POS nâng cao khả năng bán hàng cho cửa hàng

Giải pháp quản lý bán hàng  thông qua phần mềm quản lý POS sẽ giúp cải thiện hiệu năng bán hàng và quản lý cửa hàng. Giải pháp khắc phục được những bất cập của phương pháp quản lý thủ công hiện nay như: có tính chuyên nghiệp cao, giảm thiểu nhầm lẫn về thanh toán, tạo ra nhiều điểm bán trên thiết bị iPhone, iPad, máy tính bảng. Quy trình bán hàng đơn giản, cho phép nhân viên thao tác rất nhanh và dễ dàng. Không cần có nhiều nhân viên bán hàng, sử dụng POS sẽ giúp việc bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn.

Với tính năng tiện lợi đó, bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể áp dụng giải pháp bán hàng POS. Không chỉ là các siêu thị, các trung tâm thương mại, mà ngay cả các cửa hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, các trung tâm vui chơi giải trí cũng thể ứng dụng để quản lý và bán hàng hiệu quả hơn