BÀI VIẾT NỔI BẬT

Chia sẻ kinh nghiệm để thành công trong thị trường bán lẻ, những tin tức mới nhất và những câu chuyện từ hàng ngàn cửa hàng trên khắp thế giới

5 LỜI KHUYÊN BẠN KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH NHÀ HÀNG

5 LỜI KHUYÊN BẠN KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH NHÀ HÀNG

Ngày đăng : 06/12/2017 - lần đọc:31

Bài viết này mình đọc thấy hay nhưng các bạn nên biết làm gì cũng phải kết hợp món ăn thực sự ngon và khâu giới thiệu của khách hàng quen thuộc ( có thể xây dựng thương hiệu trên internet chẳn hạn). Thực tế không phải cứ leo lên phố, vị trí góc ngã tư đã đảm bảo cho thắng lợi, ngay kể cả khi thuê được mặt bằng giá hời.

Xem Chi tiết

CÓ NÊN DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THAY CHO CON NGƯỜI KHÔNG?

Ngày đăng : 05/12/2017 - lần đọc:11

Quay trở lại 10 năm trước đây, khi chưa có bất kỳ phần mềm quản lý nào ra đời hỗ trợ con người, các cửa hàng vẫn kinh doanh rất tốt. Vậy tại sao phần mềm lại xuất hiện, nó có thực sự quan trọng, có thay thế con người giúp cửa hàng hoạt động hiệu quả, doanh thu tăng cao?

Xem Chi tiết

CÓ NÊN DÙNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ THAY CHO CON NGƯỜI KHÔNG?
QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG CÔNG NGHỆ POS HIỆU QUẢ HƠN

QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG CÔNG NGHỆ POS HIỆU QUẢ HƠN

Ngày đăng : 02/12/2017 - lần đọc:35

Con số nghiên cứu thực tế cho thấy bán lẻ hàng hoá tại Việt Nam có đến 90% thị trường vẫn còn là các cửa hàng truyền thống như chợ, cửa hàng bán lẻ, shop… chi phối. Trong đó, phương pháp quản lý chính vẫn là: ghi chép và cộng sổ hàng ngày (dễ gây sai sót trong tính toán và tốn nhiều thời gian). Điều này đã làm ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng quản lý cũng như giảm tính chuyên nghiệp và khả năng bán hàng của các cửa hàng.

Xem Chi tiết

GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN TRONG QUẢN LÝ

Ngày đăng : 01/12/2017 - lần đọc:22

Quản lý nhà hàng theo cách thông thường chưa bao giờ là việc đơn giản, nó càng đặc biệt phức tạp đối với loại hình kinh doanh nhà hàng. Nếu không có phương pháp quản lý đúng cách, công việc quản lý nhà hàng có thể khiến nhà bán lẻ bị quá tải, thậm chí khiến mọi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

Xem Chi tiết

GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN TRONG QUẢN LÝ
3 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI QUẢN LÝ BẾP NHÀ HÀNG ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA BẾP

3 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI QUẢN LÝ BẾP NHÀ HÀNG ĐỂ TĂNG HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA BẾP

Ngày đăng : 30/11/2017 - lần đọc:27

Mặc dù không phải là đầu bếp nhưng khi chịu trách nhiệm về sự “sinh tồn” của nhà hàng thì người chủ quán cũng cần nắm rõ một số nguyên tắc vận hành của khu bếp. Quản lý bếp nhà hàng bao gồm sử dụng hiệu quả nguyên vật liệu, trang thiết bị và nguồn nhân lực để phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác, giảm chi phí, tăng năng suất của bếp và tăng lợi nhuận cho nhà hàng. Vậy cần quản lý bếp nhà hàng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Xem Chi tiết

NĂM 2017: KINH DOANH GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC NHÀ HÀNG?

Ngày đăng : 29/11/2017 - lần đọc:31

Không chỉ riêng trong lĩnh vực nhà hàng mà xu hướng kinh doanh của ngành F&B nói chung sẽ liên tục thay đổi theo thời gian. Đối với những chủ đầu tư có ý định mở quán ăn, nên mở mô hình như thế nào để thành công luôn là câu hỏi đầu tiên mà họ đặt ra. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp chủ kinh doanh tìm ra định hướng phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân.

Xem Chi tiết

NĂM 2017: KINH DOANH GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC NHÀ HÀNG?
 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG RELIPOS – CHÌA KHÓA TĂNG LỢI NHUẬN BÁN HÀNG!

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG RELIPOS – CHÌA KHÓA TĂNG LỢI NHUẬN BÁN HÀNG!

Ngày đăng : 28/11/2017 - lần đọc:29

Mục tiêu của mọi doanh nghiệp luôn là đẩy lợi nhuận lên cao nhất và đó không có gì phải bàn cãi! Có 2 cách để tăng lợi nhuận: một là giảm chi phí và hai là tăng doanh thu. Khi đã giảm được những hao phí không cần thiết thì bạn cần tính ngay đến việc làm thế nào để tăng doanh thu.

Xem Chi tiết

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG RELIPOS GẠT BỎ NỖI LO HAO PHÍ KHÁCH HÀNG VÀ THẤT THOÁT TRONG BÁN HÀNG

Ngày đăng : 27/11/2017 - lần đọc:41

Phần mềm quản lý nhà hàng Relipos giúp bạn cắt giảm hao phí nhờ những tính năng vượt trội mà không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng có thể làm được.
“Một đồng doanh thu chưa chắc đã là một đồng lợi nhuận, nhưng một đồng chi phí tiết kiệm được chắc chắn là một đồng lợi nhuận tăng thêm”. Để tăng lợi nhuận bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai cách: hoặc tăng giá bán hoặc giảm chi phí. Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu thì cách tăng giá bán không những chẳng giúp ích mà có thể khiến khách hàng bỏ đi. Vậy làm thế nào để cắt giảm những khoản hao phí không cần thiết? Đó luôn là nỗi trăn trở của những người kinh doanh nói chung và trong ngành F&B nói riêng.

Xem Chi tiết

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG RELIPOS GẠT BỎ NỖI LO HAO PHÍ KHÁCH HÀNG VÀ THẤT THOÁT TRONG BÁN HÀNG
QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ BÀI TOÁN NHÂN SỰ

QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ BÀI TOÁN NHÂN SỰ

Ngày đăng : 26/11/2017 - lần đọc:89

Kinh doanh nhà hàng ăn uống luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng không hề dễ dàng. Có rất nhiều những lỗi cơ bản mà nhiều người kinh doanh mắc phải do chủ quan, không nắm bắt được tâm lý khách hàng hoặc thiếu kinh nghiệm thực tế. Để chạm đến thành công, bạn cần hạn chế những rủi ro và tránh mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây.

Xem Chi tiết

NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ NHÀ HÀNG: 5 CÁCH ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ LÂU DÀI

Ngày đăng : 25/11/2017 - lần đọc:30

Theo kinh nghiệm quản lý nhà hàng của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B, một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của nhà hàng trong 5 năm đầu kinh doanh chính là ở đội ngũ nhân sự. Đây là một bài toán chung của ngành kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống nói chung khi mà tâm lý chung của người Việt không coi đây là một nghề để gắn bó lâu dài. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự đã khó, làm thế nào để họ gắn bó và cống hiến cho nhà hàng còn khó hơn nhiều lần.

Xem Chi tiết

NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ NHÀ HÀNG: 5 CÁCH ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ LÂU DÀI
7 KINH NGHIỆM HAY CHO NGƯỜI MUỐN BẮT ĐẦU KINH DOANH QUÁN ĂN SÁNG

7 KINH NGHIỆM HAY CHO NGƯỜI MUỐN BẮT ĐẦU KINH DOANH QUÁN ĂN SÁNG

Ngày đăng : 24/11/2017 - lần đọc:29

Làm giàu với ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng là sự lựa chọn tuyệt vời nhưng làm cách nào để kinh doanh hiệu quả, thu được lợi nhuận cao nhất? Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn định hướng, sắp xếp những việc cần phải làm để đạt được thành công.

Xem Chi tiết

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG TỐT HƠN?

Ngày đăng : 23/11/2017 - lần đọc:37

Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý nhà hàng rất quan tâm. Để kinh doanh nhà hàng tốt hơn thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ là điều quan trọng nhất

Xem Chi tiết

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG TỐT HƠN?
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH VÀ MỞ QUÁN CAFE

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH VÀ MỞ QUÁN CAFE

Ngày đăng : 21/11/2017 - lần đọc:8

Trong nhiều năm trở lại đây, các cửa hàng cafe xuất hiện rất nhiều, từ những quán lớn, được đầu tư thiết kế, bài trí một cách chuyên nghiệp và bài bản cho tới những quán cafe "cóc" bình dân. Tùy quy mô và "gu" của mỗi quán sẽ phù hợp với những đối tượng khách đến khác nhau. Tuy nhiên, theo quy định của Pháp luật Việt Nam, mọi công dân, tổ chức muốn kinh doanh đều phải làm thủ tục xin phép với cơ quan nhà nước. Vậy để làm đúng các yêu cầu và quy định của cơ quan nhà nước, chủ quán cafe cần chuẩn bị những gì? Hãy theo dõi và chuẩn bị những thủ tục này nhé:

Xem Chi tiết

7 SAI LẦM KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Ngày đăng : 20/11/2017 - lần đọc:32

Quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả chính là cách tốt nhất để gia tăng doanh thu và giảm tuyệt đối các thất thoát trong cửa hàng. Thế nhưng, đó lại là điều mà ít ông chủ nào làm được trọn vẹn, chỉ vì bạn đang còn mắc phải một trong 7 sai lầm nghiêm trọng sau:

Xem Chi tiết

7 SAI LẦM KHI QUẢN LÝ NHÂN VIÊN BÁN HÀNG
LẬT TẨY 5 CHIÊU TRÒ GIAN LẬN KIẾM LỜI CỦA NHÂN VIÊN QUÁN CAFE

LẬT TẨY 5 CHIÊU TRÒ GIAN LẬN KIẾM LỜI CỦA NHÂN VIÊN QUÁN CAFE

Ngày đăng : 19/11/2017 - lần đọc:57

Theo thống kê các cửa hàng cafe năm 2015, trung bình mỗi cửa hàng thất thoát 10% doanh thu mỗi năm từ việc gian lận của các nhân viên bán hàng, thu ngân. Con số này thật sự gây bất ngờ với nhiều chủ cửa hàng. Ngoài việc thâm hụt doanh thu, việc này còn tạo văn hóa chung cho các nhân viên khác; một tập hợp của những gian lận, sự nghi ngờ, đố kỵ. Liệu cửa hàng sẽ "trôi" tiếp về đâu...

Xem Chi tiết