BẬT MÍ BÍ QUYẾT GIÚP BẠN DỄ DÀNG QUẢN LÝ CỬA HÀNG THỜI TRANG

Ngày đăng : 03/08/2017 - lần đọc:160

Để xây dựng được một cửa hàng thời trang, chủ shop chắc hẳn đã trải qua rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi shop của bạn đã nên hình nên dạng thì vẫn còn đó nỗi lo thường trực về việc quản lý hiệu quả. Bài viết cung cấp một số giải pháp hỗ trợ việc quản lý shop thời trang hiệu quả.


1 - Quản lý sản phẩm

Đặc thù của sản phẩm thời trang là cập nhật mẫu mới liên tục theo xu hướng thị trường. Vì thế, sẽ rất khó khăn cho nhân viên trong việc ghi nhớ được chính xác giá tiền của từng sản phẩm. Khi kiểm hàng, nhân viên cũng mất rất nhiều thời gian nếu không sử dụng mã vạch để phân loại sản phẩm. Mã vạch hiện đang được ngày càng nhiều cửa hàng áp dụng, đặc biệt là các cửa hàng có mặt bằng trên 40m2. Vậy mã vạch giúp được những gì cho bạn?

- Nhập hàng nhanh chóng, chính xác.
- Bán hàng nhanh chóng, chính xác.
- Kiểm hàng nhanh chóng, chính xác.

Bạn thấy đấy, hai từ "nhanh chóng", "chính xác" được lặp lại rất nhiều lần. Nhanh vì nhân viên chỉ cần thao tác quét mã vạch trong 1 giây là lập tức đã có thể nhập, bán hay kiểm hàng. Chính xác vì mỗi sản phẩm đều có một mã riêng, nếu ghi bằng tay rất dễ nhầm lẫn, sai một ký tự là lệch kho ngay. Dùng máy quét chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra sai sót, bạn sẽ luôn kiểm soát được chính xác kho hàng của mình.

Cửa hàng thời trang

Ngay cả khi kinh doanh online, chủ shop cũng cần sử dụng mã vạch và phần mềm quản lý, thống kê số lượng hàng tồn.

Cửa hàng thời trang

2 - Quản lý nhân viên

Khi shop còn mới thì việc quản lý nhân viên có thể chưa cần ưu tiên. Tuy nhiên, khi công việc làm ăn phát triển, phải mở thêm shop hoặc thuê thêm nhân viên thì đòi hỏi người chủ phải có kỹ năng quản lý để phòng tránh thất thoát, gian lận.

Ngoài ra, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc thống kê các báo cáo doanh số của tất cả nhân viên vào cuối tháng. Vì thế, có rất nhiều chủ shop đã tìm đến các phần mềm quản lý bán hàng để thao tác báo cáo tiện lợi hơn và loại bỏ hẳn nguy cơ thất thoát hàng hóa.

Chỉ với một phần mềm quản lý có tích hợp in hóa đơn, bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến việc nhân viên gian lận nữa. Một khi hóa đơn được in ra, doanh thu ngay lập tức cập nhật lên phần mềm.

Cửa hàng thời trang

3 - Quản lý tài chính

Nếu bạn đang quản lý tài chính theo cách truyền thống bằng file excel hoặc ghi chép vào sổ, chắc hẳn bạn sẽ tốn ít nhất 30 phút mỗi ngày để tổng kết thu chi. Hơn nữa, bạn cũng chẳng thể nào quản lý được doanh thu, lợi nhuận theo thời gian thực. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc có thể biết chính xác doanh thu từ sáng tới giờ của cửa hàng mình mà không cần chờ tới cuối ngày không? Bạn có từng đau đầu khi khách trả hàng mà không nhớ là đã mua vào ngày nào không?

Nếu không quản lý cửa hàng chặt chẽ doanh thu, lợi nhuận bằng phần mềm quản lý cửa hàng thời trang thì rất dễ bị thất thoát tiền bạc. Hơn nữa, bạn sẽ khó lòng thống kê hiệu quả kinh doanh của cửa hàng để đưa ra chiến lược đúng đắn. Nếu bạn đang sở hữu chuỗi nhiều cửa hàng, chắc chắn đây là một vấn đề nhức nhối.

Cửa hàng thời trang

Ngày nay, có nhiều phần mềm quản lý doanh thu, lợi nhuận chính xác theo thời gian thực và báo về ngay trên điện thoại của bạn.

Phần mềm không giúp bạn có được tất cả mọi thứ. Nó chỉ là công cụ mang đến cho bạn sự tiện lợi và nhanh chóng trở thành một người chủ cửa hàng hiện đại.

xem chi tiết tính năng của  phần mềm quản lý bán hàng