6 sai lầm chết người khi mở quán cafe

Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc mở quán cafe với nhiều cửa hàng dọc chiều dài đất nước từ Hà Nội tới TP HCM, chúng tôi xin kể ra những sai lầm của các chủ quán:


Ngày nay kinh doanh quán cafe là một dịch vụ cực kì thu hút các bạn trẻ tuy nhiên liệu nó có dễ dàng phát triển hay không ?

Có thể bạn muốn xem:

1.Sai lầm trong việc trọn mặt bằng quán cafe

Nhiều khách hàng với sự nông nóng sở hữu một quán cafe của mình đã nhanh chóng chọn mặt bằng nhưng không suy tính tới hiệu quả của mặt bằng.

Mặt bằng là đường 1 chiều: Bạn hãy thử đặt bạn là khách hàng bạn lỡ đi qua một quán cafe sau đó thì sao bạn sẽ cất công đi một vòng để đên đó chứ? Tôi cá là đến 90% là sẽ không. ( trừ khi đường đó có view rất là đệp và nhiều người đi bộ vào buổi sang cũng như buổi tối, một quán cafe ở đường Pasteur TP HCM nằm ngày vị trí một chiều, nhưng rất là đông đó là do họ có được view đẹp và nhiều khách nước ngoài đi ngang qua)Chọn mặt bằng mà vĩa hè rất là nhỏ: thế thì chỗ để xe của khách bạn sẽ để ở đâu? Điều quan trọng là nếu vĩa hè của bạn lớn và không bị bụi do xe cộ đi ngang bạn có thể để bàn ghế ra vĩa hè. Việt Nam là văn hóa cafe vĩa hè, bạn không thể tránh được văn hóa. Chúng tôi có đến một quán cafe ngay đường Thành Thái, quán có máy lạnh, dàn máy pha cafe rất là xịn, họ có 2 mặt tiền, một mặt tiền vĩa hè rất là rộng. Điều hay ở đây là: máy lạnh thì ít ai ngồi, nhưng vĩa hè thì lúc nào cũng chật kín. Kinh nghiệm mở quán cafe của bạn ở đây là gì nhỉ?Chọn mặt bằng mà buổi tối là con đường chết (ít người qua lại), thế thì bạn đã để mất một lượng khách rất là đông vào buổi tối.Đây làsai lầm lớn khi kinh doanh cà phê

2. Sai lầm trong thiết kế quán cafe

Chọn phong cách vintage nữ tính cho thiết kế quán của bạn: bạn xét đối tượng khách hàng là nam ( khách hàng hay uống cafe nhất) thì bạn sẽ đến quán này cũng với đám bạn đàn ông của mình để uống cafe không, chúng tôi có thể chắc chắn đến 99.99% là không. Chúng tôi đã từng đi ngang một quán cafe, vị trí cực kì đẹp ở Hồ Con Rùa , 2 mặt tiền, vĩa hè thì cực kì rộng mà quán rất ít khi đông khách, đó chính là họ đã chọn phong cách vintage nữ tính của mình, mà khu vực này rất là đông dân văn phòng, khách nam và khách văn phòng họ rất không thích không gian như thế này.Đây chính là một sai lầm cần tránh trong việc kinh doanh cafeBạn sao chép  lại phong cách của một thương hiệu đã rất là lớn đang tồn tại: khi bạn kinh doanh một ngành nghề nào bạn phải tạo ra được một phong cách cho chính mình, nếu không bạn đã tự đánh mất mình trong đó rồi, không chỉ riêng lĩnh vực quán cafe. Kinh nghiệm trong việc mở quán cafe là bạn phải tạo được phong cách riêng của bạn, để khách hàng nói đến bạn thì họ nhớ ngay đến hình ảnh quán của bạn.

3.Sai lầm trong việc chọn lựa khách hàng dẫn đến chọn sai lầm mặt bằng

Khi mở quán cafe, kinh nghiệm của chúng tôi là bạn phải cụ thể hóa được trong đầu và luôn giữ ý định trong việc chọn lựa khách hàng để từ đó có thể chọn lựa mặt bằng và thiết kế cho mình. Tôi xin kể một vài kinh nghiệm với những khách hàng sau đây:Ví dụ 1: Khách hàng của chúng tôi là những  học sinh trung học, khách hàng chọn lựa gần trường học: chúng tôi hỏi lại ngay thế thì buổi tối không đi học  anh/chị bán cho ai? và anh chị bán sản phẩm là cafe giành cho các bạn tuổi teen liệu có đúng đối tượng hay độ tuổi ?Ví dụ 2: Đối tượng chúng tôi là những sinh viên? Chúng tôi hỏi tiếp: sinh viên đa số là những sinh viên nghèo thế thì các em sẽ trả được bao nhiêu tiền cho ly cafe của bạn? Mở quán kinh doanh cafe, kinh nghiệm là bạn phải luôn chọn đối tượng khách hàng có thể đem lại lợi nhuận cho bạn nhiều nhất.Ví dụ 3: Nằm trong khu vực đông khách văn phòng, thiết kế lại giống quán trà sữa, khách hàng không biết đây là cafe hay trà sữa, thế là thời gian đầu phải sữa lại thiết kế quán.Đây là sai lầm cơ bản cần phải tránh khi kinh doanh mở quán cà phê

4.Thiếu tương tác với khách hàng 

Bạn mới mở quán bạn muốn hút khách bên ngoài nhưng menu không treo bên ngoài: thế thì làm sao khách biết giá cả bạn thế nào, làm sao khách dám bước vô quán bạn.Nhân viên bảo vệ thiếu tính nhanh nhẹn: chúng tôi có đến một thương hiệu lớn, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú với nhân viên bảo vệ ở đây: quán đã hết chỗ (theo chúng tôi nhận định): nhân viên bảo vệ liền nói anh chị đợi em tí em xem còn chỗ không, nhanh nhẹn gọi điện vô trong kiểm tra chỗ ngồi, khi được thông báo là hết chỗ, họ tiếp tục nói với chúng tôi: thế anh chị chịu khó mang về nhé, anh chị muốn uống gì để em gọi cho ạ, chúng tôi nhìn nhau cười và đồng ý gọi mang về. Chúng ta có câu: lời mời là đầu mâm cỗ, chính những nhân viên bảo vệ như vậy đã tạo thêm thành công cho chuỗi quán của họ.Bạn có chương trình khuyến mãi nhưng không thể hiện thông tin cho khách hàng biết: các bạn có rất nhiều kênh quảng cáo để quảng cáo những thông tin đó: đặt trên các bàn của khách một tờ giấy thông báo thông tin khuyến mãi, treo banner trước mặt tiền của quán, quảng cáo trên facebook, cho nhân viên phát tờ rơi (nếu bạn là quán mới).Bạn phải quan tâm đến 8 điều cần chú ý khi mở quán cafe khi kinh doanh trong lĩnh vực cafe

5.Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống và đồ ăn

Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.

6.Quản lý nhân viên và đơn hàng cũng như định lượng kho không tốt làm ảnh hưởng đến doanh thu

Sai lầm của bạn là để cho toàn bộ nhân viên làm mà không có quản lý hay kiểm soát được kho hàng cũng như đơn hàng vì vậy thất thoát là điều không thể thiếu .

Bạn là chủ quán cafe mà lúc nào cũng phải bận rộn để quan sát nhắc nhở nhân viên hay kiểm soát đơn hàng,kiểm soát kho không có thời gian cho gia đình hoặc các mối quan hệ khác.Hãy đến với chúng tôi sẽ giải quyết toàn bộ giải pháp giúp cho bạn quản lý toàn bộ hệ thống mà không phải tới trực tiêp cửa hàng hay vất vả kiểm tra từng đơn hàng hoặc báo cáo doanh thu,báo cáo kho.Phần mềm quản lý chuỗi quán cafe Relipos miễn phí tốt nhất của chúng tôi sẽ giúp cho bạn quản lý và hoạt động một cách chuyên nghiệp,xử lý đồng bộ các nghiệp vụ tốt nhất ,báo cáo một cách cụ thể chi tiết nhất,bảo vệ doanh thu của bạn một cách chặt chẽ nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay.