6 nguyên nhân khiến quán karaoke của bạn phá sản

Ngày đăng : 24/03/2018 - lần đọc:133

6 nguyên nhân có thể khiến quán karaoke của bạn phá sản

Trong khi có rất nhiều người đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực quán karaoke vì vậy sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường này là cực kì lớn vì vậy nếu như bạn đang có ý định kinh doanh về lĩnh vực karaoke thì bạn nên lưu ý một số điều để công việc kinh doanh của bạn được phát triển tốt hơn.Hãy lưu ý đến 6 điều chính có thể khiến cho việc kinh doanh karaoke của bạn bị thất bại.Hãy cùng với Relipos tìm hiểu về một số nguyên nhân chính sau bạn nhé :

 

 1. Thiết bị âm thanh quá kém.

 
Rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh karaoke chỉ vì muốn tối ưu chi phí nên đã tiết kiệm cả việc mua sắm các thiết bị âm thanh. Mua về những thiết bị âm thanh rẻ tiền, hoặc không phù hợp với không gian phòng hát khiến cho âm thanh không được hoàn hảo. Chính những yếu tố này có thể sẽ làm quán mất dần lượng khách thường xuyên vào tay các đối thủ.
 
 
Mặt khác các thiết bị âm thanh đã sử dụng từ rất lâu mà không chịu nâng cấp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Thử tưởng tượng, cảm xúc của khách hàng đang lên cao, với những ca từ cao vút, cảm xúc đang thăng hoa tột đỉnh thì tự nhiên mic bị tắc tiếng hoặc loa bị rè hay sự cố âm thanh ngoài ý muốn thì sẽ thế nào. 
Chính vì thế việc đầu tư một dàn âm thanh tốt, nâng cấp liên tục cũng là một yếu tố quan trọng giúp quán của bạn thành công hơn.

2. Quảng cáo.

Đương nhiên rồi, marketing luôn là một kênh tiếp cận với khách hàng không thể thiếu trong bất kỳ trường hợp kinh doanh nào. Việc các quán mới mở không chịu đầu tư hoặc không biết làm quảng cáo sẽ làm cho chính họ mất đi lợi thế cạnh tranh ban đầu với các đối thủ.
Hãy thử tưởng tượng, quán của bạn rất tốt, âm thanh chất lượng, nhân viên tận tình, mọi thứ đều hoàn hảo nhưng...không ai biết đến quán của bạn . Vậy những lợi thế tuyệt vời bên trên còn chút nghĩa lý gì nữa chứ, phải không nào.
 
Việc quảng cáo và luôn luôn khiến khách hàng tận hưởng được những thứ mới mẻ đó là cách bạn giữ chân khách. Hãy treo băng zone đầu phố, những nơi đông người, tạo các combo giảm giá khuyến mại, tặng giờ hát, tặng thẻ vip cho khách hàng thân thiết, tích điểm, đổi quà. Việc giảm giá những giờ không cao điểm là một ý tưởng không tồi phải không nào.
 
>>> Xem thêm: Báo giá phần mềm quản lý karaoke

3. Thực đơn ăn uống.

Thực đơn ăn uống quá đơn giản, hay nhàm chán cũng là một yếu tố khiến bạn mất khách. Việc chú tâm đến những thực đơn có lợi nhuận cao mà bỏ đi những thực đơn lợi nhuận thấp chỉ giúp bạn tối ưu được chút lợi nhuận, nhưng hậu quả của nó thì khôn lường.Lời khuyên là bạn nên đa dạng hóa thực đơn về món ăn và thức uống .Tìm kiếm những người pha chế hay đàu bếp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng là một lợi thế chỉ có như vậy thì bạn mới có thể giữ được khách hàng và phát triển kinh doanh của mình .
 
 
Việc của bạn là làm đa dạng phong phú hơn thực đơn, còn việc đàm phán tìm nhà cung cấp thực đơn sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận, việc nào ra việc đó. 
 
Hãy nhớ, đa dạng hóa thực đơn, cung cấp cả những thực đơn như bánh sinh nhật, tiệc nhẹ, hay một buổi party nho nhỏ khiến quán của bạn trở nên đa dạng hơn, nhưng nhớ rằng "rượu" nằm trong danh mục cấm kinh doanh tại quán karaoke nhé.

4. Quá tiết kiệm.

Tiết kiệm không xấu, nhưng tiết kiệm quá mức thì đó là một trong 6 nguyên nhân cách ngắn nhất giúp bạn phá sản. Việc sử dụng điện ở các quán karaoke gần như rất tốn nhưng chính việc đó giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Thức ăn thừa cũng là một thứ mà các quán hay tiết kiệm. Thật kinh khủng nếu khách hàng biết điều đó. Đó là cách ngắn nhất mà bạn phá sản.

5. Nhân viên.

Thái độ của nhân viên là điều hết sức quan trọng, nó sẽ giúp bạn kinh doanh thành công cũng như sẽ giúp bạn về vườn. Hãy chú ý tuyển chọn những nhân viên có thái độ tốt, có nụ cười tươi giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi được phục vụ. Còn về kỹ năng của nhân viên, bạn hoàn toàn có thể đào tạo được đúng không nào.

6. Chiến lược cạnh tranh.

Sau tất cả những việc trên thì chọn một chiến lược cạnh tranh phù hợp sẽ giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh. Nghĩ đơn giản thế này nhé, khách hàng sẽ đến quán của bạn vì lý do gì? Quán của bạn giá thành rẻ hơn? Quán của bạn thoải mái hơn? Hay chất lượng âm thanh của quán của bạn tốt hơn? Hay tất cả các điều trên? Đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, hãy sáng suốt nhé.

7. Quản lý yếu kém.

Thật vậy, việc quản lý quán karaoke không hề đơn giản, nhất là đó không phải là sở trường của bạn. Lỏng lẻo trong khâu quản lý, không kiểm soát được nguồn hàng, giá cả, hay các nguồn thu chi trong quán đều có thể khiến bạn phá sản.
Việc áp dụng phần mềm quản lý karaoke vào quản lý quán sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Phần mềm đơn giản chỉ là giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, đọc các báo cáo doanh thu hàng ngày, quản lý nguồn hàng, các hoạt động trong quán. Thật đơn giản phải không nào?
Trên đây là các yếu tố chính có thể khiến bạn phá sản, ngoài ra còn vô vàn các yếu tố khác. Kinh doanh luôn tiềm ẩn rủi ro, nhưng chính điều đó sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên thú vị hơn.