4 TUYỆT CHIÊU ĐỂ TRỞ THÀNH QUẢN LÝ KHO CHUYÊN NGHIỆP.

Ngày đăng : 12/03/2018 - lần đọc:431

4 tuyệt chiêu để trở thành quản lý kho chuyên nghiệp.Công việc quản lý kho tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Phải là người có cái nhìn tổng quát, có cách sắp xếp và làm việc khoa học mới quản lý kho hiệu quả được tất cả mọi thứ như vậy.


4 tuyệt chiêu để trở thành quản lý kho chuyên nghiệp.
 
-Thứ nhất: Bạn phải quản lý tốt từ việc bảo trì
 
Bạn nên thường xuyên các hoạt động kiểm tra, giám sát kho hàng,đồng thời xem xét cách tổ chức hàng hóa trong kho hàng đã hợp lý khoa học hay chưa ? . Nên đưa ra một danh sách quản lý kho hàng thường xuyên, liên tục và giám sát chặt chẽ hoạt động kho hàng và gắn yêu cầu trách nhiệm bảo trì với người quản lý.

>>>>Xem thêm:Bạn đã "quản lý kho hàng" đúng chuẩn

 
-Thứ hai:Bạn phải giảm thiểu người tiếp cận kho một cách trái phép 
 
Người tiếp cận kho trái phép này là ai? Có thể là một nhân viên mới hay nhân viên bộ phận khác. Việc giảm thiểu người tiếp cận này cực kì quan trọng, bởi nó sẽ hạn chế được việc làm xáo trộn kho hàng của bạn. Tránh những người không có nhiệm vụ liên quan dạo quanh kho hàng. Để quản lý kho hàng được tốt bạn nên quy định người ra vào kho phải có đồng phục ,bảng tên nhân viên hoặc phải được sự cho phép.
 
-Thứ ba:Bạn nên quản lý bằng cách dán nhãn tất cả mọi thứ.
 
Việc dán nhãn vào tất cả mọi thứ trong kho khiến bạn dễ dàng quản lý hơn, dễ phân loại và tìm kiếm chúng một cách nhanh chóng hơn.
 
-Thứ tư:Kiểm tra chất lượng và thời gian hàng hóa.
 
Xử lý các đơn hàng nhập trước, tránh tình trạng ứ đọng hàng hóa. Hàng hóa đảm bảo giữ nguyên chất lượng sản phẩm và còn thời gian sử dụng tốt. Hãy sắp xếp và phân loại hàng tồn kho.
 
- Sắp xếp kho khoa học, đừng để giống mê cung.
 
Có nhiều người lúng túng khi vào nhà kho bởi lượng hàng hóa qúa nhiều mà lại không biết chỗ để. Là một quản lý kho giỏi bạn nên biết cách sắp xếp khoa học, quản lý giống như một thư viện sách, cửa hàng băng đĩa, giày dép. Nó sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn hàng hóa trong kho.
 
Công việc quản lý kho tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Phải là người có cái nhìn tổng quát, có cách sắp xếp và làm việc khoa học mới quản lý kho hiệu quả được tất cả mọi thứ như vậy.

>>>>Xem thêm:Tuyệt chiêu để trở thành quản lý giỏi

Bài viết trên Relipos đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học kế toán thực tế làm việc đúc kết ra. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong công việc để có thể trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp.